การเสียภาษีของกิจการร้านอาหาร ภัตตาคาร และการวางแผนเพื่อประหยัดภาษี

Course Code : 21/8017

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 5,350 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 6,099 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail


การเสียภาษีของกิจการร้านอาหาร ภัตตาคาร
และการวางแผนเพื่อประหยัดภาษี


หัวข้ออบรมสัมมนา Course Outline

 

วิทยากรโดย อาจารย์สมเดช โรจน์คุรีเสถียร

หัวข้อสัมมนา

1. ภาษีที่กิจการร้านอาหาร ภัตตาคารต้องทราบ
2. ปัญหาภาษีกรณีบุคคลธรรมดาที่ประกอบกิจการภัตตาคาร ร้านอาหาร
3. กรณีบุคคลธรรมดาเปลี่ยนถ่ายมาเป็นรูปนิติบุคคลจะมีสิทธิพิเศษทางภาษีอย่างไร
4. ปัญหาการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล
5. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีจากการทำสัญญาเช่าหรือใช้บริการตามห้างสรรพสินค้าหรืออาคารสำนักงาน โรงงาน Food Court
6. ปัญหาภาษีจากการทำโปรโมชั่นและการวางแผนเพื่อประหยัดภาษี
7. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีที่เกิดจากการประชาสัมพันธ์ การลงโฆษณา
8. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีที่เกิดจากการจ้างแรงงานทั้งคนไทยและต่างประเทศ
9. กรณีซื้อทรัพย์สินมาใช้ในกิจการ จะปฏิบัติอย่างไรทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล
10. การหักภาษี ณ ที่จ่าย
11. ปัญหาการสียภาษีมูลค่าเพิ่มของกิจการร้านอาหาร
12. ภาระภาษีจากการขยายสาขา สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องระวัง
13. วิธีการออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร
14. การให้ใช้เฟรนไชน์ถือเป็นรายได้ประเภทใด

15. การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ

16. ร้านอาหาร ภัตตาคารจะต้องเสียภาษีโรงเรือนหรือไม่อัตราใดและมีภาระภาษีอื่นหรือไม่

17. แนวทางการตรวจสอบภาษีของสรรพากรธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคารที่ต้องระมัดระวัง


Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
0:0 0:0 0:0 0:0

Instructor

อาจารย์สมเดช โรจน์คุรีเสถียร

Location

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ (ฝั่งตึกฮอลิเดย์ อินน์)
973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี
เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Phone :
02 656 0444
Website :
การเดินทาง :

รถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ 6


: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba