บทความ

ยื่นงบการเงิน

           เดือนของการพักร้อนผ่อนคลายความตึงเครียดจากสภาวการณ์ต่างๆ เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงวันหยุดยาวที่เราชาวพนั
หน้าที่และความรับผิดชอบ

          ตามที่สำนักกำกับดูแลธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ดำเนินการจัดส่งจดหมายถึงผู้ทำบัญชีบางท่านเรื่อง “แจ้งเตือนการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องทางวิชาชีพให
365 วัน    6 ชั่วโมง

                ภายใต้เงื่อนไขการอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่อง 3 ปี 27 ชั่วโมง โดยที่แต่ละปีจะต้องเข้ารับการอบรมไม่น้อยกว่า 6 ชั่
ถึงผู้ทำบัญชี

          ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่ผ่านมา การอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องของผู้ทำบัญชียังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งผู้ที่ปีนี้เป็นปีแรกที่ต้องอบรมไม่น้อยก
cpd center

                ในวารสารฉบับนี้ Mr.CPD ขอเริ่มต้นด้วยการนำข้อมูลข่าวสารของจดหมายจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เรื่อง ขอเชิญเข้าร่วม
3 ปี 27 ชั่วโมง (อีกครั้ง)

           ก้าวเข้าสู่เดือนกันยายน เวลาในการเก็บชั่วโมงพัฒนาความรู้ต่อเนื่องของผู้ทำบัญชีเริ่มย่างเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการเก็บชั่วโมงในปีนี้ เพราะนับจ
คุณสมบัติของและเงื่อนไขของการเป็นผู้ทำบัญชี

          ตามที่ได้แจ้งให้ทราบในส่วนของการสิ้นสุดการเป็นผู้ทำบัญชี ในกรณีที่ไม่ได้เป็นผู้ที่จบการศึกษาปริญญาตรีด้านบัญชี กฎหมายให้สิทธิทำบัญชีได้ ตั้งแต่ ป
คำแนะนำในการแจ้งการพัฒนาความรู้ต่อเนื่อง ทางวิชาชีพของผู้ทำบัญชี

           สวัสดีปีใหม่ครับท่านสมาชิกทุกท่าน เหมือนกับห่างหายกันไปนานแต่ความเป็นจริงเป็นช่วงเวลาข้ามแค่เดือนเท่านั้น เดือนธันวาคมที่ผ่านมา Mr.CPD ได้ล
บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 3 ชุด ให้ สน.เตาปูน

  ภาพบรรยากาศการมอบเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ ให้แก่ สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา โดย พันตำรวจเอก วีระ จิรวีระ ผู้ก
บอร์ดบีโอไอเล็งคลอด นโยบายลงทุนที่ยั่งยืน เร่งจัดทำมาตรการที่นำไปสู่การพัฒนาประเทศทั้งเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม

          บอร์ดบีโอไอเล็งปรับทิศทางประเทศไทยไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยที่ประชุมเห็นชอบแนวคิด “นโยบายลงทุนที่ยั่งยืน” พร้อมมอบบีโอไอหารือหน่วยงานที่เกี่ย
ต่างชาติยังเชื่อมั่นประเทศไทย ยอดเอฟดีไอปี 52 ขยายตัว 18 ญี่ปุ่นยังครองแชมป์เบอร์ 1 ลงทุนในไทย  จีนแห่ลงทุนเพิ่มหลายหมื่นล้านบาท

          บีโอไอยังอุ่นใจ ต่างชาติเชื่อมั่นการลงทุนในไทย โดยปี 2552 ที่ผ่านมา ยอดขอรับส่งเสริมการลงทุนทางตรงจากต่างประเทศ ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 18 เมื่อเท
ปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้น

          ด้วยที่ประชุมสภากรรมการครั้งที่ ๗๘ (๑๘๒) เมื่อวันอังคาร ที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑ ได้มีมติ เป็นเอกฉันท์ให้เรียกประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่
ผลการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดยวิธีสอบราคา

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยคณะอนุกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูประถัมภ์ พิจารณาผลการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยวิธีสอบราคา ผ
นโยบายเศรษฐกิจของเรา(ต่อ)

มีแต่ขุนศึกก๊กมินตั๋งผู้ไร้ยางอาย ที่สุดเท่านั้น ที่บังอาจกุข่าวอกุศลอยู่ทุกวันว่า ในเขตแดงย่อยยับป่นปี้อย่างนั้นอย่างนี้, ทั้งๆ ที่ในเขตปกครองของพวกมันเองแทบจะถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว. จุดมุ่
นโยบายเศรษฐกิจของเรา

มีแต่ขุนศึกก๊กมินตั๋งผู้ไร้ยางอาย ที่สุดเท่านั้น ที่บังอาจกุข่าวอกุศลอยู่ทุกวันว่า ในเขตแดงย่อยยับป่นปี้อย่างนั้นอย่างนี้, ทั้งๆ ที่ในเขตปกครองของพวกมันเองแทบจะถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว. จุดมุ่
จะวิเคราะห์ชนชั้นในชนบทอย่างไร

๑. เจ้า ที่ดิน ผู้ที่ถือ กรรมสิทธิ์ในที่ดิน โดยตนเองไม่ใช้แรงงาน หรือเพียงแต่ใช้แรงงานในงานเบ็ดเตล็ด และครองชีพโดยอาศัยการขูดรีดชาวนานั้น เรียกว่าเจ้าที่ดิน. แบบวิธีขูดรีดของเจ้าที่ดิน ที่สำคัญคือเก็บ
สถานการณ์ปัจจุบันในเขตแข็งอำนาจ

ตั้งแต่เดือนเมษายนปีนี้เป็นต้นมา เขตแดงได้ค่อย ๆ ขยายกว้างออกไป หลังการสู้รบที่หลุงหยวนโข่ว (เขตชายแดนระหว่างหยุ่งซินกับหนิงกัง) เมื่อวันที่ ๒๓ มิถุนายนซึ่งฝ่ายเราได้ตีข้าศึกกังไสแตกไปเป็นครั้งที่ ๔ แ
การแข็งอำนาจที่เขตแดนต่อแดนหูหนาน-กังไส กับความพ่ายแพ้เดือนสิงหาคม

ในโลกปัจจุบันนี้ การที่ในประเทศหนึ่งได้เกิดมีเขตอำนาจรัฐแดงเขตเล็ก ๆ เขตหนึ่งหรือหลายเขตขึ้นในท่ามกลางวงล้อมของอำนาจรัฐขาวทั้งสี่ด้านนั้น มีแต่ประเทศจีนเท่านั้นที่มีเรื่องเช่นนี้ เราวิเคราะห์แล้วเห็นว
ฤดูกาล ltf มาถึงอีกแล้ว

คอลัมน์นี้เคยพูดเรื่องฤดูกาลทางการตลาดครั้งหนึ่งว่า เป็นเรื่องปกติของสินค้าและบริการที่จะต้องมีห้วงเวลาหรือฤดูกาลที่มีโอกาส ทางการตลาดที่ดีเป็นพิเศษ ภาษาการตลาดเขาเรียกช่วงเวลาแบบนี้ว่า High Season หม
save energy - save money

ปัจจัย 4 คือ สิ่งที่ตอบสนองต่อความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ ซึ่งได้แก่ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย และยารักษาโรค เราทุกคนต้องอาศัยปัจจัยเหล่านี้ในการดำรงชีวิต ซึ่งหากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป  จะท
FaLang translation system by Faboba