บทความ

1. คนคือปัจจัยของความสำเร็จหรือล้มเหลว

          (1) โลกปัจจุบันนี้อยู่ในยุคสมัยของการยกย่องเชิดชูความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ในขณะที่ศตวรรษที่เพิ่งผ่านไปนั้นพากันยกย่องเชิดชูความสำคัญของทุนว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญและชี้ขาดความสำเร็จหรือล้มเหลว
จัดสรรเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผู้ถือหุ้น ของบริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน)

ข้อ มติหรือคำสั่ง ให้จัดสรรเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผู้ถือหุ้น ของบริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) ที่มีชื่ออยู่ในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๓ ในอัตราหุ้นละ ๐.๘๕ บาท โดยมีกำหนดจ่ายปันผ
บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) เเละบริษัทในกลุ่มจ่ายเงินค่ายังชีพ (ครั้งที่ 6)

ข้อ มติหรือคำสั่ง ให้บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) เเละบริษัทในกลุ่มจ่ายเงินค่ายังชีพ (ครั้งที่ 6) ให้กับพนักงานของบริษัทในเครือทุกบริษัท คนละ ๒,๐๐๐๐ บาท ต่อเดือน ยกเว้นคณะกรรมการ เป็นระยะเวล
ให้จัดสรรเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผู้ถือหุ้น ของ บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน)

ข้อ มติหรือคำสั่ง ให้จัดเงินฟันฟลระหว่างกาล สำหรับผู้ถอหุ้น ของ บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) ที่มีชื่อยู่ในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๒ ในอัตราหุ้นละ ๐.๘๕ บาท โดยมีกำหนดจ่ายปันผลภา
การเกษียณก่อนกำหนด

ผู้เขียน: นายวรเศรษฐ์ เผือกสกนธ์ ที่ปรึกษากฎหมาย             เออรี่รีไทร์ หรือเออรี่รีไทร์เม้น (Early Retirement) เป็นคำที่กลายเป็นที่แพร่หลายในวงการแรงงาน เนื่องจากเป็นมาตรการหนึ่งที่นายจ้างนำมาใช้
70 ปี ข้างหลังภาพ

    เป็นธรรมเนียมครับที่บางครั้งบางคราวคอลัมน์นี้จะหยิบยกเอาเรื่องราวความเป็นมาของหนังสือ ภาพยนตร์หรือแม้แต่เรื่องของดนตรีและศิลปวัฒนธรรมมาพูดคุยกันในทำนองเชิญชวนให้อ่าน ให้ดู ให้ฟัง แล
ข้อพิจารณาก่อนคิดทำ crm

           เพราะการมัดใจลูกค้าไว้ได้ คือยอดปรารถนาของทุกกิจการ ดังนั้นแนวคิดด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือ Customer Relationship Marketing ( CRM ) จึงยัง
เชียงรายไวน์เนอรี  ไวน์ดีเพื่อสุขภาพ

     เมื่อนึกถึงไวน์ผลไม้และไวน์สมุนไพรชั้นเลิศที่ผลิตอยู่ในเมืองไทย คอไวน์ส่วนใหญ่คงจะนึกถึงไวน์รสชาติดีอย่างไวน์ของ "เชียงรายไวน์เนอรี" ที่มีแหล่งกำเนิดจากจังหวัดเชียงรายอันอุดมส
โลกของกูเกิล

         หลังจากที่เฝ้าด้อมๆมองๆดูมิตรสหายและน้องนุ่งไปจนถึงลุงป้าน้าอา ท่องเที่ยวไปทุกซอกทุกมุมของโลกกันอย่างสนุกสนานมาได้ระยะหนึ่ง สุดท้ายก็อดรนทนต่อความยั่วเ
รักหลังราชบัลลังก์

     วันนี้ขออนุญาตแนะนำหนังสือสักตอนหนึ่ง เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่ติดตามอ่านคอลัมน์นี้อยู่เป็นประจำ ได้รับอรรถรสอีกชนิดของคอลัมน์นี้พอเป็นที่สบายอารมณ์      หนั
อำนาจคุณภาพสูง

    ในแต่ละปีประเทศไทยมีงานใหญ่ๆโตๆที่เกี่ยวข้องกับหนังสืออยู่ 2 งานครับ งานแรกจัดอยู่ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ชื่องาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ส่วนงานที่สองอยู่ในเดือนตุลาคมนี้แล้วครับ
mysterious skin มนุษย์ต่างดาว-ปมวัยเด็ก-ความทรงจำที่สาบสูญ

      หากมีใครถามว่า Mysterious Skin เป็นหนังยังไง ผมคงตอบไปสั้นๆ ก่อนอย่างไม่ลังเลว่า "เป็นหนังเกย์" ทั้งนี้เพื่อเป็นการหยั่งเชิงว่าผู้ถามจะสนใจใคร่รู้แค่ไหน เพราะไม่ใช่ทุกคน
คนรัก...

   ...มันเป็นสัมพันธภาพที่ค่อนข้างแปลก ไม่ต้องรอให้ใครมาบอก ผมก็พอจะรู้ได้เองว่ามันแปลก มันเป็นความขัดแย้งในความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย คล้ายๆ กับว่า...ผมทั้งต้องการเธอและไม่ต้องการเธอในขณะเดีย
5 เรื่องที่ควรปฏิบัติ

     เป็นธรรมดาที่การมาทำงานในวันแรกของทุกคนจะต้องรู้สึกตื่นเต้นเพราะกลัวจะทำอะไรผิดพลาดหน้าแตก จนบางครั้งบางคนถึงขั้นเครียดจนนอนไม่หลับ ทานข้าวไม่ลงก็มี     &n
จดหมายสมัครงาน

     การส่งจดหมายสมัครงานดูเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับใครหลายๆคน ทั้งที่จริงๆแล้วเอกสาร และเนื้อความที่จำเป็นต้อง ใส่ต้องเขียนลงไปในจดหมาย ก็ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนหรือยืดยาวอะไรม
ข้อคิดในการสัมภาษณ์งานจาก

     มีนักบริหารหลายท่านเคยบอกว่า เขาสามารถเอาสิ่งที่ได้จากการอ่าน สามก๊กหรือตำราพิชัยสงครามซุนวูไปประยุคต์ใช ้ในการบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างเห็นผลมาแล้ว วันนี้จึงขอยกเอาแนวคิดที่
ทักษะในการทำงานที่เจ้านายปราถนา

          หลังการปฏิวัติอุตสาหกรรม มีนักคิดชาวตะวันตกจำนวนมากมายนำเสนอแนวคิด และทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากในยุคที่อุตสาหกรร
เรื่องต้องรู้เมื่ออยู่คอนโด

          เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวพระเอกละครชื่อดัง ร้องทวงคืนมัดจำ 3 ล้าน คอนโดหรูผิดสัญญา โดยเดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน ขอแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลั
พัฒนาความรู้ต่อเนื่องผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต

          สวัสดีท่านสมาชิกทุกท่านครับ เริ่มต้นด้วยการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่สำคัญก่อนนะครับ ด้วยทางสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้ย้ายที่ทำการใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยที่ตั้งสำนักงานใหม่อย
นักบัญชีกับการจัดทำบัญชี

          เจตนาของ Mr.CPD ที่นำบทความนี้มาแผยแพร่ ก็เพื่อเป็นการชี้แจงและย้ำเตือนถึงการปฏิบัติงานในสายงานวิชาชีพบัญชีของนักบัญชีทุกท่าน รวมถึงท่านใดที่อาจจ
FaLang translation system by Faboba