บทความ

ใกล้ความจริงแล้ว กับวัสดุที่สามารถสมานตัวเองได้เมื่อถูกขีดข่วน

ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนบนผิวสีรถยนต์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน ไอพอด ตลอดจนริ้วรอยบนอุปกรณ์ต่างๆ จะถูกซ่อมแซมให้กลับมาเหมือนใหม่ เพียงแค่นำผิววัสดุที่ถูกขีดข่วนไปโดนแดดหรือแสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV)
ขยะอวกาศ หวิดทำเรื่อง

ยังไม่ทันได้สรุปเรื่องวิธีกำจัดขยะอวกาศ ก็เกิดเหตุขยะอวกาศขนาดจิ๋วพุ่งเฉี่ยวสถานีอวกาศนานาชาติ เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มนุษย์อวกาศที่ประจำอยู่บนนั้นต้องอพยพหนีภัยกันวุ่น
ปฏิบัติการค้นฟ้าคว้าดาว ออกเดินทางแล้ว

ไม่ใช่เรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง แต่เป็นภารกิจประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในการค้นหาคำตอบว่า “เราอยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลนี้หรือไม่?” ซึ่งอีกไม่นานเราก็คงจะได้คำตอบ...ที่อาจเปลี่ยนมุมมองของมนุษยชาต
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ

ไม่ใช่เรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง แต่เป็นภารกิจประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในการค้นหาคำตอบว่า “เราอยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลนี้หรือไม่?” ซึ่งอีกไม่นานเราก็คงจะได้คำตอบ...ที่อาจเปลี่ยนมุมมองของมนุษยชาต
กทม. พร้อมเปลี่ยนเป็นเมืองสีเขียว อย่างมหานครทั่วโลกหรือยัง

ในยุคที่เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย เมืองใหญ่ทั่วโลกต่างมองหาหนทางลดค่าใช้จ่ายและฟื้นฟูสภาพแวดล้อม... 
นักวิจัยชี้ชัด ไขมัน มีส่วนเร่งกระจายเชื้อมะเร็ง

      นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเพอร์ดู (Purdue University) สหรัฐอเมริกา สร้างชื่ออีกครั้ง หลังจากได้ทำการทดลองอย่างละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบของอาหารที่มีไขมันสูงต่อ การแพร่กระจายเชื้อมะเร็ง พบว่าการบริโภคอ
ฤาอาณาจักรที่สาบสูญจะถูกค้นพบ ด้วย google earth 5.0

     ตั้งแต่โปรแกรมแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศ "กูเกิลเอิร์ธ" (Google Earth) ถือกำเนิดขึ้น เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันได้เปลี่ยนรูปแบบการมองภูมิทัศน์ของโลกไปจากเมื่อ ก่อน เพียงปลายนิ้วที่คลิ๊กไปบนเม้าส์ เราก็สา
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ

หลังเหตุการณ์ดาวเทียมของสองชาติมหาอำนาจโคจรมาชนกันกลางอวกาศเมื่อสัปดาห์ ก่อน ก็ปรากฎว่ามีลูกไฟปริศนาพุ่งตกลงมาจากท้องฟ้าของเมืองเท็กซัส สร้างความแตกตื่นวุ่นวายจนเกิดข้อโต้เถียงตามมาอีกครั้งถึงภยันตราย
เทศกาลมาฆบูชามาถึงอีกแล้ว

    วันมาฆบูชาในปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งเป็นวันเพ็ญ เดือนสาม ถือว่าเป็นวันสำคัญวันหนึ่งในพระพุทธศาสนา ดังนั้นจึงนำเสนอเรื่องนี้ในวันนี้เพื่อให้มีเวลาเพียงพอต่อเพื่
ม่วนซื่นเมืองลาว

            หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ที่ร่วมกันสร้างระหว่างสองประเทศ คือ ลาวอาร์ทมีเดีย (ประเทศลาว) กับ สปาตา (ประเทศไทย) เรื่อง “สบายดี..หลวงพระบา
แจกสินค้าเพื่อการส่งเสริมการขาย

          โลกของธุรกิจเป็นโลกของการแข่งขันที่จะแสวงหารายได้ให้กับกิจการ มีการนำวิธีการส่งเสริมการขาย การโฆษณาเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ของตนเองไปสู่ผู้บริโภคหลายวิธี
สัญญาณไม่ปกติยามทุนเสรีมีปัญหา

          ในยามที่เศรษฐกิจของโลกอยู่ในช่วงขาลงคราวใด มักจะมีเหตุการณ์แปลกๆที่น่าสนใจและเป็นเสมือนลางบอกเหตุกลายๆเกิดขึ้นอยู่เสมอ ครั้งนี้ก็เป็นเช่นเดียวกัน
วิกฤตเศรษฐกิจรอบใหม่

          มีบทความขนาด 2 ตอนจบ เรื่องหนึ่งชื่อ "วิกฤตทางเศรษฐกิจของโลกและผลกระทบต่อประเทศไทย" จัดพิมพ์ลงไว้ให้อ่านในหน้าเว็บไซต์ http://www.dst.co.th/ ของธ
สิทธิของผู้ประกันตน....อันเนื่องจากเหตุจลาจล

          "๒๙ สิงหาคม และ ๒ กันยายน ๒๕๕๑" วันที่ต้องบันทึกในประวัติศาสตร์ไทยกับสถานการณ์การต่อสู้ของเพื่อนร่วมชาติเดียวกันจนถึงกับมีการบาดเจ็บและล้มตาย น่า
ใคร คือนายจ้าง และนายจ้างมีหน้าที่อย่างไร ในงานประกันสังคม ตอนที่ 3 ตอนจบ

          "ดูหมิ่น" หมายถึง การกระทำอันเป็นการสบประมาท ดูถูก เหยียดหยาม ด่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ตามความรู้สึกของผู้ดูหมิ่นเห็นว่า ผู้ถูกดูหมิ่นถูกลดคุณค่าลง ส
ใคร คือนายจ้าง และนายจ้างมีหน้าที่อย่างไร ในงานประกันสังคม ตอนที่ 2

          ๒.  จ่ายเงินสมทบในส่วนของนายจ้าง กฎหมายประกันสังคมกำหนดให้มีกองทุนขึ้นกองทุนหนึ่งเรียกว่า “กองทุนประกันสังคม” โดยให้นายจ้าง ผู้ประกันตน
ใคร คือนายจ้าง และนายจ้างมีหน้าที่อย่างไร ในงานประกันสังคม ตอนที่ 1

เครียดกับสถานการณ์ของปัญหาเศรษฐกิจ การบ้านการเมืองมานาน และในช่วงเวลาเดียวกันนั้น หนึ่งในมาตรการการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจก็คือการแจก “เช็คช่วยชาติ” ให้กับผู้ประกันตน เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐก
ลูกจ้างวุ่นวายกับเจ้านายเย็นชา

               คนวุ่นวายมักจะเป็นคนไม่อยู่เฉยมีความกระตือรือร้นฉันใด คนเย็นชาก็มักจะเป็นคนเฉยๆมีความสุขุมฉันนั้น ทั้งคนวุ่นวายและค
เชือดลูกจ้างเซ่นสุวรรณภูมิ

               ผลพวงจากการปิดสนามบินดอนเมือง เปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาสะเทือนเลื่อนลั่นใ
สิทธิของผู้ประกันตน...กรณีว่างงาน

               ตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมีมาหลายครั้งที่ผู้เขียนได้ทราบข่าวลูกจ้างถูกเลิกจ้าง ซึ่งท่านทั้งหลายคงจะทราบดีว่าสาเห
FaLang translation system by Faboba