บทความ

การรอลงอาญา  รอแล้วรออีกได้หรือไม่

          ทุก ๆ คนล้วนแล้วแต่เคยทำผิดพลาดมาแล้วด้วยกันทั้งสิ้น เพราะคนที่ไม่เคยทำผิดพลาดอะไร ก็คงจะมีแต่คนที่ไม่เคยทำอะไรเลยทั้งนั้น และด้วยแนวความคิดเช่
ครูประท้วง ไม่ไป ไม่ย้าย ไม่ถ่าย ไม่โอน อะไร  อย่างไร  และเพื่อใคร

          ประเด็นข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาชนในขณะนี้นอกจากข่าวของคุณสนธิ กับท่านนายกรัฐมนตรีแล้ว ก็เห็นจะเป็นข่าวการนัดชุมนุมประท้วงของครู ที่ไม่พอ
ผลขาดทุนสุทธิในรอบระยะเวลาบัญชีก่อน

          บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลมีหน้าที่ต้องคำนวณกำไรสุทธิในแต่ละรอบระยะเวลาบัญชี โดยการนำรายได้มาหักออกจากรายจ่ายเพื่อคำนวณกำไรหรือขาดทุนสุทธิตามเกณฑ์สิทธิมาตร
ประกาศกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตือนให้ผู้มีหน้าที่จัดทำบัญชีส่งงบการเงินรอบปีบัญชี 2553 และสำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น

      ตามพระราชบัญญัติการบัญชี พ.ศ. ๒๕๔๓ กำหนดให้ผู้มีหน้าที่จัดทำบัญชีมีหน้าที่ส่งงบการเงินต่อกรมพัฒนาธุรกิจการ ค้า และตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ว่าด้วยหุ้นส่วนบริษัท พระราชบัญญัติบริษัทมหาชนจำกัด
ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๑๙๒)

  ประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ ๑๙๒) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขเพื่อการยกเว้นภาษีเงินได้ ของบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล สำหรับเงินได้ที่ได้จ่ายเป็นค่า
การตีความมาตรฐานการบัญชี

          สวัสดีค่ะ ท่านสมาชิกและผู้อ่านวารสาร cpd & account ทุกท่าน ผ่านปีใหม่มาไม่นานก็ก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมกันแล้วนะคะ ท่านผู้ทำบัญชีที่เป็นสมาชิกสภาวิชาชีพบัญชีค
รับสมัคร graphic design

รับสมัคร Graphic Design 1 ตำแหน่ง รายละเอียดงาน• ออกแบบปกหนังสือ จัดวางรูปเล่มวารสารและหนังสือทางวิชาการ• ออกแบบโบชัวร์ งานสื่อสิ่งพิมพ์โฆษณาต่างๆ • รับผิดชอบงานตามที่ได้รับมอบหมายคุณสมบัติ• เพศ ชา
แหล่งอัพเดทข้อมูลวิชาชีพ

          ปี 2553 ที่ผ่านมา ประเด็นมาตรฐานบัญชีและมาตรฐานรายงานทางการเงินใหม่ เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของผู้ที่อยู่ในแวดวงบัญชี ตลอดจนผู้บริหารและผู้เ
ขั้นตอนและวิธีการแจ้งการพัฒนาความรู้ทาง internet

          หลักจากอบรมเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วในรอบปีที่ผ่านมา อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องปฏิบัติคือการแจ้งการพัฒนาความรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต เพราะถ้าท
สำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ บริการใหม่ที่ต้องลอง

          สวัสดีปีใหม่ครับ ท่านสมาชิกวารสาร Cpd & Account ทุกท่าน เริ่มต้นการอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องอีกครั้งครับในปีนี้โดยต้องอบรมให้ได้อย่างน้อย 6 ช
ภาษีมูลค่าเพิ่มกับเงินทดรองจ่าย

          เงินทดรองจ่าย เป็นรายจ่ายรายการหนึ่งซึ่งยังมีข้อถกเถียงกันอยู่มากว่า จะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่และอย่างไร  มีผู้เสียภาษีหลายท่านยังไม่
การร้องเรียนกับการแจ้งความเท็จ

          ตั้งแต่สำนักงานประกันสังคมได้ จัดให้มีประกันการว่างงานสำหรับลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง โดยไม่ได้กระทำความผิด หรือลูกจ้างที่ลาออกจากงานนั้น เนื่องจาก
ขั้นตอนการจองสัมมนา

           สวัสดีท่านสมาชิกวารสาร CPD&Account ครับ การอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องเดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายในปีนี้แล้วนะครับ ซึ่งจะครบรอบ 3 ปี ในรอบที่สอง
บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ได้ผ่านการรับรองคุณภาพสำนักงานบัญชี

ด้วย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดย นายอิทธิพล ช้างหลำ รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้มีหนังสือที่ พณ 0804 2562 ลงวันที่ 7 ตุลาคม 2553 มาถึง กรรมการบริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอา
เก็บมาเล่าจาก เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010

          ผู้เขียนและคณะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมงาน เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 13-19 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันท้ายๆของงานที่จัดต่อเนื
แนะนำโปรแกรมสำเร็จรูปชั้นนำ

          โปรแกรมสำเร็จรูปด้านการบริหารจัดการระบบงาน นับเป็นเครื่องมือสำคัญในการดำเนินงานขององค์กรยุคปัจจุบันที่มีความสลับซับซ้อนทั้งในส่วนกระบวนจัดการ การผลิต การขาย การขนส่งกระจายสินค้า การบริหารข
พืชมงคลสมัย

การพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญได้เวียนมา ถึงอีกครั้งหนึ่งแล้ว ในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2552 โดยการพระราชพิธีใหญ่คือพิธีแรกนาขวัญจะจัดขึ้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เหมือนกับทุก ๆ ปีที่ผ่านมา&
g20 สหรัฐฯ-รัสเซีย จับมือลดการผลิตอาวุธนิวเคลียร์

 พบกันในการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ณ ประเทศอังกฤษ สองชาติมหาอำนาจ สหรัฐอเมริกา และ รัสเซีย ได้เปิดมิติใหม่แห่งความสัมพันธ์ โดยตกลงลดการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ลงและยินยอมให้มีการตรวจสอบอาวุธซึ่งกันและ กัน
เตรียมรับมือกับมหันตภัย

“กลางดึกของคืนวันที่ 22 กันยายน ค.ศ. 2012 ท้องฟ้าเหนือนครนิวยอร์คถูกปกคลุมไปด้วยม่านแสงหลากสีส่องแสงแพรวพราว ไม่ทันที่ชาวเมืองจะได้ยลความงามอันน่าพิศวงนั้น หลอดไฟฟ้าก็เริ่มกระพริบหรี่ลง แล้วสว่างจ้าขึ
ถึงเวลาของ รถบิน

เวลาของการเปลี่ยนผ่านมาถึงแล้ว เมื่อเครื่องบินสามารถแปลงร่างมาเป็นรถยนต์ที่ใช้ขับขี่ได้จริงบนท้องถนน เป็นที่มาของชื่อ  “Transition” ยานพาหนะต้นแบบที่ถูกนำขึ้นบินครั้งแรกเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หล
FaLang translation system by Faboba