บทความ

ม่วนซื่นเมืองลาว

            หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ที่ร่วมกันสร้างระหว่างสองประเทศ คือ ลาวอาร์ทมีเดีย (ประเทศลาว) กับ สปาตา (ประเทศไทย) เรื่อง “สบายดี..หลวงพระบา
แจกสินค้าเพื่อการส่งเสริมการขาย

          โลกของธุรกิจเป็นโลกของการแข่งขันที่จะแสวงหารายได้ให้กับกิจการ มีการนำวิธีการส่งเสริมการขาย การโฆษณาเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ของตนเองไปสู่ผู้บริโภคหลายวิธี
สัญญาณไม่ปกติยามทุนเสรีมีปัญหา

          ในยามที่เศรษฐกิจของโลกอยู่ในช่วงขาลงคราวใด มักจะมีเหตุการณ์แปลกๆที่น่าสนใจและเป็นเสมือนลางบอกเหตุกลายๆเกิดขึ้นอยู่เสมอ ครั้งนี้ก็เป็นเช่นเดียวกัน
วิกฤตเศรษฐกิจรอบใหม่

          มีบทความขนาด 2 ตอนจบ เรื่องหนึ่งชื่อ "วิกฤตทางเศรษฐกิจของโลกและผลกระทบต่อประเทศไทย" จัดพิมพ์ลงไว้ให้อ่านในหน้าเว็บไซต์ http://www.dst.co.th/ ของธ
สิทธิของผู้ประกันตน....อันเนื่องจากเหตุจลาจล

          "๒๙ สิงหาคม และ ๒ กันยายน ๒๕๕๑" วันที่ต้องบันทึกในประวัติศาสตร์ไทยกับสถานการณ์การต่อสู้ของเพื่อนร่วมชาติเดียวกันจนถึงกับมีการบาดเจ็บและล้มตาย น่า
ใคร คือนายจ้าง และนายจ้างมีหน้าที่อย่างไร ในงานประกันสังคม ตอนที่ 3 ตอนจบ

          "ดูหมิ่น" หมายถึง การกระทำอันเป็นการสบประมาท ดูถูก เหยียดหยาม ด่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ตามความรู้สึกของผู้ดูหมิ่นเห็นว่า ผู้ถูกดูหมิ่นถูกลดคุณค่าลง ส
ใคร คือนายจ้าง และนายจ้างมีหน้าที่อย่างไร ในงานประกันสังคม ตอนที่ 2

          ๒.  จ่ายเงินสมทบในส่วนของนายจ้าง กฎหมายประกันสังคมกำหนดให้มีกองทุนขึ้นกองทุนหนึ่งเรียกว่า “กองทุนประกันสังคม” โดยให้นายจ้าง ผู้ประกันตน
ใคร คือนายจ้าง และนายจ้างมีหน้าที่อย่างไร ในงานประกันสังคม ตอนที่ 1

เครียดกับสถานการณ์ของปัญหาเศรษฐกิจ การบ้านการเมืองมานาน และในช่วงเวลาเดียวกันนั้น หนึ่งในมาตรการการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจก็คือการแจก “เช็คช่วยชาติ” ให้กับผู้ประกันตน เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐก
ลูกจ้างวุ่นวายกับเจ้านายเย็นชา

               คนวุ่นวายมักจะเป็นคนไม่อยู่เฉยมีความกระตือรือร้นฉันใด คนเย็นชาก็มักจะเป็นคนเฉยๆมีความสุขุมฉันนั้น ทั้งคนวุ่นวายและค
เชือดลูกจ้างเซ่นสุวรรณภูมิ

               ผลพวงจากการปิดสนามบินดอนเมือง เปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาสะเทือนเลื่อนลั่นใ
สิทธิของผู้ประกันตน...กรณีว่างงาน

               ตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมีมาหลายครั้งที่ผู้เขียนได้ทราบข่าวลูกจ้างถูกเลิกจ้าง ซึ่งท่านทั้งหลายคงจะทราบดีว่าสาเห
การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา

การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2540 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา มีคุณสมบัติดังนี้ บุคคลมีสัญชาติไทย แต่ถ้าได้สัญชาติไทยโดยการแปลงชาติต้องได้สัญชาติไทยมาแล้วไม่น้
ข่าวกรมฯ - รหัสเดียว รับทำบัญชีได้ทั่วประเทศ

          กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดให้ผู้ทำบัญชีที่รับผิดชอบในการทำบัญชี แจ้งรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการทำบัญชี และการเปลี่ยนแปลงภายใน 60 วัน พร้อมรับรห
สมัคร account journal วันนี้ รับส่วนลด 5 เปอร์เซนต์ ในการเข้าสัมมนา

วารสารข่าวสำหรับนักบัญชีรุ่นใหม่ ที่แสวงหาความท้าทาย กับสาระความรู้ทางด้านบัญชี ภาษีอากร พร้อมเรื่องราวอัพเดททุกเดือน ในอัตราค่าสมาชิก 500 บาท ต่อปี (12 เล่ม) ท่านจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ&n
นับชั่วโมงผู้ทำบัญชีด้วยหลักสูตร e-learning (ต่อ)

          จากฉบับที่แล้วที่ได้สรุปถึงกระบวนการอบรมนับชั่วโมงผู้ทำบัญชีด้วยหลักสูตร E-Learning ไว้บ้างแล้วนั้น ฉบับนี้ยังมีประเด็นที่จะเล่าสู่กันฟังต่อเนื่องอีกสักเล็กน้อยครับว่า หลังจากที่ บริษัท ฝึกอ
นับชั่วโมงผู้ทำบัญชีด้วยหลักสูตร e-learning

          บริษัท ฝึกอบรมและสัมมนาธรรมนิติ จำกัด ได้จัดทำหลักสูตรนับชั่วโมงผู้ทำบัญชีผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตหรือที่เรียกกันว่า E-Learning หลักสูตรแรกออกมา
สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร้องรัฐบาลให้หยุดการใช้อำนาจโดยไม่ชอบของ กลต.

     แหล่งข่าวจากสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่าในสัปดาห์ที่ ผ่านมาได้ร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและประธาน กลต. ให้ยุติการใช้อำนาจ
การพัฒนาทรัพยากรบุคคล  กลยุทธ์การบริหารที่มักถูก (ผู้บริหาร) ลืม

          สภาวะวิกฤตทางเสรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลให้ ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมมีความรู้สึกถึงความยากลำบากในการสร้างรายได้ อันเป็นผลสืบเนืองมาจากยอดการสั่งซื้อ (Orde
14. ผู้นำต้องอาศัยธรรมครองใจคน

            (2)        การทำให้คนหมู่มากเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีความพร้อมเพรียงสามัคคีกัน มีความมานะวิริยะกล้าหาญอดทน จึงต้องอาศัยความสามารถในการนำของผู้นำหรือหัวหน้าขององค์กรนั้นๆ เป็นสำคัญ และนี่คื
13. กลยุทธ์ใช้สุดยอดคน

          (1)    การใช้ยอดคนแม้เป็นเรื่องสุดยอดของการบริหารคนแต่มิใช่เรื่องง่าย เพราะเบื้องต้นก็ต้องมีความคิดที่กล้าใช้ยอดคนก่อน หากไม่มีควา
FaLang translation system by Faboba