บทความ

ขั้นตอนและวิธีการแจ้งการพัฒนาความรู้ทาง internet

          หลักจากอบรมเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วในรอบปีที่ผ่านมา อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องปฏิบัติคือการแจ้งการพัฒนาความรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต เพราะถ้าท
สำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ บริการใหม่ที่ต้องลอง

          สวัสดีปีใหม่ครับ ท่านสมาชิกวารสาร Cpd & Account ทุกท่าน เริ่มต้นการอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องอีกครั้งครับในปีนี้โดยต้องอบรมให้ได้อย่างน้อย 6 ช
ภาษีมูลค่าเพิ่มกับเงินทดรองจ่าย

          เงินทดรองจ่าย เป็นรายจ่ายรายการหนึ่งซึ่งยังมีข้อถกเถียงกันอยู่มากว่า จะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่และอย่างไร  มีผู้เสียภาษีหลายท่านยังไม่
การร้องเรียนกับการแจ้งความเท็จ

          ตั้งแต่สำนักงานประกันสังคมได้ จัดให้มีประกันการว่างงานสำหรับลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง โดยไม่ได้กระทำความผิด หรือลูกจ้างที่ลาออกจากงานนั้น เนื่องจาก
ขั้นตอนการจองสัมมนา

           สวัสดีท่านสมาชิกวารสาร CPD&Account ครับ การอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องเดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายในปีนี้แล้วนะครับ ซึ่งจะครบรอบ 3 ปี ในรอบที่สอง
บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ได้ผ่านการรับรองคุณภาพสำนักงานบัญชี

ด้วย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดย นายอิทธิพล ช้างหลำ รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้มีหนังสือที่ พณ 0804 2562 ลงวันที่ 7 ตุลาคม 2553 มาถึง กรรมการบริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอา
เก็บมาเล่าจาก เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010

          ผู้เขียนและคณะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมงาน เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 13-19 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันท้ายๆของงานที่จัดต่อเนื
แนะนำโปรแกรมสำเร็จรูปชั้นนำ

          โปรแกรมสำเร็จรูปด้านการบริหารจัดการระบบงาน นับเป็นเครื่องมือสำคัญในการดำเนินงานขององค์กรยุคปัจจุบันที่มีความสลับซับซ้อนทั้งในส่วนกระบวนจัดการ การผลิต การขาย การขนส่งกระจายสินค้า การบริหารข
พืชมงคลสมัย

การพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญได้เวียนมา ถึงอีกครั้งหนึ่งแล้ว ในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2552 โดยการพระราชพิธีใหญ่คือพิธีแรกนาขวัญจะจัดขึ้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เหมือนกับทุก ๆ ปีที่ผ่านมา&
g20 สหรัฐฯ-รัสเซีย จับมือลดการผลิตอาวุธนิวเคลียร์

       พบกันในการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ณ ประเทศอังกฤษ สองชาติมหาอำนาจ สหรัฐอเมริกา และ รัสเซีย ได้เปิดมิติใหม่แห่งความสัมพันธ์ โดยตกลงลดการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ลงและยินยอมให้
เตรียมรับมือกับมหันตภัย

       “กลางดึกของคืนวันที่ 22 กันยายน ค.ศ. 2012 ท้องฟ้าเหนือนครนิวยอร์คถูกปกคลุมไปด้วยม่านแสงหลากสีส่องแสงแพรวพราว ไม่ทันที่ชาวเมืองจะได้ยลความงามอันน่าพิศวงนั้น หลอดไฟฟ้าก็เริ
ถึงเวลาของ รถบิน

     เวลาของการเปลี่ยนผ่านมาถึงแล้ว เมื่อเครื่องบินสามารถแปลงร่างมาเป็นรถยนต์ที่ใช้ขับขี่ได้จริงบนท้องถนน เป็นที่มาของชื่อ  “Transition” ยานพาหนะต้นแบบที่ถูกนำขึ้นบินครั้งแร
ใกล้ความจริงแล้ว กับวัสดุที่สามารถสมานตัวเองได้เมื่อถูกขีดข่วน

     ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนบนผิวสีรถยนต์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน ไอพอด ตลอดจนริ้วรอยบนอุปกรณ์ต่างๆ จะถูกซ่อมแซมให้กลับมาเหมือนใหม่ เพียงแค่นำผิววัสดุที่ถูกขีดข่วนไปโดนแดดหร
ขยะอวกาศ หวิดทำเรื่อง

            ยังไม่ทันได้สรุปเรื่องวิธีกำจัดขยะอวกาศ ก็เกิดเหตุขยะอวกาศขนาดจิ๋วพุ่งเฉี่ยวสถานีอวกาศนานาชาติ เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มนุษย์อวกาศที่ประจ
ปฏิบัติการค้นฟ้าคว้าดาว ออกเดินทางแล้ว

     ไม่ใช่เรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง แต่เป็นภารกิจประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในการค้นหาคำตอบว่า “เราอยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลนี้หรือไม่?” ซึ่งอีกไม่นานเราก็คงจะได้คำตอบ...ที่
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ

     ไม่ใช่เรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง แต่เป็นภารกิจประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในการค้นหาคำตอบว่า “เราอยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลนี้หรือไม่?” ซึ่งอีกไม่นานเราก็คงจะได้คำตอบ...ที่
กทม. พร้อมเปลี่ยนเป็นเมืองสีเขียว อย่างมหานครทั่วโลกหรือยัง

     ในยุคที่เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย เมืองใหญ่ทั่วโลกต่างมองหาหนทางลดค่าใช้จ่ายและฟื้นฟูสภาพแวดล้อม...           นิวยอร์ค เ
นักวิจัยชี้ชัด ไขมัน มีส่วนเร่งกระจายเชื้อมะเร็ง

       นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเพอร์ดู (Purdue University) สหรัฐอเมริกา สร้างชื่ออีกครั้ง หลังจากได้ทำการทดลองอย่างละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบของอาหารที่มีไขมัน
ฤาอาณาจักรที่สาบสูญจะถูกค้นพบ ด้วย google earth 5.0

       ตั้งแต่โปรแกรมแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศ "กูเกิลเอิร์ธ" (Google Earth) ถือกำเนิดขึ้น เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันได้เปลี่ยนรูปแบบการมองภูมิทัศน์ของโลกไปจากเมื่อ ก่อน เพียงปลายนิ้วท
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ

          หลังเหตุการณ์ดาวเทียมของสองชาติมหาอำนาจโคจรมาชนกันกลางอวกาศเมื่อสัปดาห์ ก่อน ก็ปรากฎว่ามีลูกไฟปริศนาพุ่งตกลงมาจากท้องฟ้าของเมืองเท็กซัส สร้างความแตก
FaLang translation system by Faboba