ช่าวสารและบทความ

 หลักสูตรอบรมสัมมนาคุณภาพ  จ.ชลบุรี (มี.ค. 59)

  ⛅ สัมมนา ⛱ จ.ชลบุรี5 หลักสูตรอบรมสัมมนาคุณภาพ เพื่อนักบัญชี จ.ชลบุรี โดยเฉพาะ English for AEC Accountants ภาษ
12. คนคือเลือดเนื้อขององค์กร

                   (1) ในองค์กรหนึ่ง ๆ โดยทั่วไปแล้วจะประกอบด้วยทุน คน เครื่องมืออุปกรณ์ เทคโนโลยีและอื่น
แนะนำหลักสูตรกันยายน 2559

  Review-หลักสูตรยอดนิยม (ระดับความนิยม 4 ดาว)“28 ประเด็นปัญหาการปิดบัญชี ตามมาตรฐานการบัญชี”เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและได้รับการปรับปรุงเนื้อหาหลักสู
หากนับชั่วโมงแทนกันจะได้หรือไม่

  เหล่านี้เป็นตัวอย่างจาก Case จริงจากผู้เข้าอบรมครับ เลยนำมาแชร์ประสบการณ์ให้ท่านสมาชิกได้ทราบคำตอบแบบชัดเจนตรงไปตรงมา คือไม่ได้จริงๆครับ การอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องนั้น
ภาษีอากรกับธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์

เพิ่งได้เป็นเจ้าของหนังสือชื่อ "เจาะลึกการวางแผนภาษีธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์" ของ อ.สมเดช โรจน์คุรีเสถียร เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่จริงได้มาสองเล่มครับ แต่ส่งไปให้รุ่นพี่ที่ชอบพอกันซึ่งทำธุรกิจเ
skill

  การสำรวจเกี่ยวกับทักษะในการทำงานของผู้ปฏิบัติงานที่ผู้บริหารปรารถนานั้นมีขึ้นอยู่ตลอดและมีมานานช้าแล้ว และหากถามว่าที่สำรวจกันมามีความเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆอะไรที่น่าสนใจไหม ส
จะวิเคราะห์ชนชั้นในชนบทอย่างไร

๑. เจ้า ที่ดิน ผู้ที่ถือ กรรมสิทธิ์ในที่ดิน โดยตนเองไม่ใช้แรงงาน หรือเพียงแต่ใช้แรงงานในงานเบ็ดเตล็ด และครองชีพโดยอาศัยการขูดรีดชาวนานั้น เรียกว่าเจ้าที่ดิน. แบบวิธีขูดรีดของเจ้าที่ดิน ที่สำคัญคือเก็บ
เตรียมข้อมุลงบการเงินรูปแบบ xbrl in excel

    ข้อมูลจาก : วารสาร CPD & Account ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2559คอลัมน์ MR.CPD:CPD NEWS: บัญชี
เรียน ท่านสมาชิกและผู้เข้าอบรมสัมมนาอบรมเก็บนับชั่วโมงทางวิชาชีพของผู้ทำบัญชี และผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ที่เคารพ

เรียน ท่านสมาชิกและผู้เข้าอบรมสัมมนาอบรมเก็บนับชั่วโมงทางวิชาชีพของผู้ทำบัญชี และผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ที่เคารพ ด้วยบริษัท ฝึกอบรมและสัมมนาธรรมนิติ จำกัด ได้ดำเนินการจัดส่งข้อมูลรายชื่อผู้เข้าอบรมหลั
ธนาคารกสิกรไทยและพันธมิตรจัดสัมมนา ลดต้นทุนเกินคาดด้วยภาษีบัญชีเดียวรับมาตรการรัฐ

  ธนาคารกสิกรไทยและพันธมิตรจัดสัมมนา"ลดต้นทุนเกินคาดด้วยภาษีบัญชีเดียวรับมาตรการรัฐ" ธรรมนิติ และหลายองค์กรชั้น นำร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานสัมมนาสัญจรทุกภาคทั่วไทย เรื่อง "ลดต
dlos tax newsletter จดหมายข่าวภาษีสำนักกฎหมายธรรมนิติ (ธ.ค. 58)

  DLO's Tax Newsletter จดหมายข่าวภาษีสำนักกฎหมายธรรมนิติ อัพเดทกฎหมายใหม่ล่าสุด ติดตามข่าวสารด้านภาษี ข่าวกฎหมายที่น่าสนใจ รวมทั้งคำพิพากษาฎีกา พร้อมความเห็นทางกฎหมายเพิ่มเติมจ
สิงหานี้..มีเฮ ช้อปสินค้า otop ลดหย่อนภาษีได้ 15000

  สิงหานี้..มีเฮ‼️ช้อปสินค้า OTOP ลดหย่อนภาษีได้15,000* เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมสินค้าท้องถิ่นไทย (OTOP Ext
การตรวจสอบภาษีเเบบเข้มของเจ้าหน้าที่สรรพากร จากการทำบัญชีเล่มเดียว (ก.ย.-ต.ค. 59)

  การตรวจสอบภาษีเเบบเข้ม❗ของเจ้าหน้าที่สรรพากร จากการทำบัญชีเล่มเดียว ด่วน! การเเก้ไขกฏหมายของกรมสรรพากรที่จะทำให้เจ้าหน้าที่สรรพากรสามารถตรวจส
กรุงไทยย้ำ ข้อมูลส่งต่อทางไลน์ เปลี่ยนรหัสเอทีเอ็มเป็น 6 หลัก ไม่จริง

  กรุงไทยย้ำ!! ข้อมูลส่งต่อทางไลน์ "เปลี่ยนรหัสเอทีเอ็มเป็น 6 หลัก" ไม่จริง!! กรุงไทย ยกเว้นค่าธรรมเนียมทำบัตรเดบิต ให้กับลูกค้าบัตร ATM พร้อมแจงข้อมูลจากไลน์ ให้เปลี่ยนรห
 หลักสูตรอบรม บัญชีเล่มเดียว ตามเเนวทางของสรรพากร (มี.ค. - เม.ย. 59)

  การจัดทำบัญชีเล่มเดียวตามเเนวทางสรรพากรเเละมาตรฐานการรายงานทางการเงิน ≡ หัวข้ออบรม อย่างไรเป็น "บัญชีเล่มเดียว" ตามแนวทางของกรมสรรพากรและมาตรฐานร
แนะนำหลักสูตรสิงหาคม 2559

  Review-หลักสูตรยอดนิยม (ระดับความนิยม 4 ดาว)“41 ประเด็นกับ 7 มาตรฐาน เพื่อการจัดทำบัญชีอย่างถูกต้อง”เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรยอดนิยมที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และมีผู้เข้า
การนำส่งงบการเงินผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ e-filing

ข้อมูลจาก : วารสาร CPD & Account ฉบับเดือนธันวาคม 2558คอลัมน์ MR.CPD:CPD NEWS: บัญชี
จะแจ้งข้อมูลการอบรมที่ไหนดี

  สวัสดีครับผ่านครึ่งทางหรือ ครึ่งปี  2559 กันแล้ว ช่วงแรกของปีนี้ทุกท่านคงยุ่งอยู่กับการเตรียมตัวในการนำส่งงบการเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์กันอยู่ เนื่องจากเป็นปีแรก การตร
11. หัวหน้ากับลูกน้อง

               (1) เรื่องราวในองค์กรหนึ่ง ๆ หรือความสัมพันธ์ในการทำงานภายในองค์กรหนึ่ง ๆ เป็นเรื่องราวระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อ
FaLang translation system by Faboba