ช่าวสารและบทความ

งาน digital thailand 2016

เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy หรือ DE) หมายถึงเศรษฐกิจและสังคมที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการปฎิรูปกระบวนการผลิต การดำเนินธุ
 พบร้านหนังสือธรรมนิติได้ที่ บูธ r27 โซน c2 ในงาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 29 มี.ค. - 10 เม.ย. 59 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

  ขอเชิญเลือกซื้อเลือกอ่านที่งาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 1444th National Book Fair & Bangkok International
เทคนิคการพบและเจรจากับเจ้าหน้าที่สรรพากรแบบผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีของนักบัญชี

เทคนิค การพบและเจรจากับเจ้าหน้าที่สรรพากร แบบผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีของนักบัญชี หลักสูตรนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับ "ที่ปรึกษาภาษี" เม
ผลการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดยวิธีสอบราคา

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยคณะอนุกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูประถัมภ์ พิจารณาผลการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยวิธีสอบราคา ผ
ทบทวนรายการปิดบัญชี..ก่อนออก งบการเงิน

  ทบทวนรายการปิดบัญชี..ก่อนออกงบการเงิน สวัสดีท่านสมาชิกแฟนเพจ และผู้ที่สนใจด้านการจัดทำบัญชี ผู้ทำบัญชีทุกท่าน หลายท่านอาจหลงลืมวิธีการในการปิดบัญชีสมัยที่เรียนไปบ้างแล้
นโยบายเศรษฐกิจของเรา

มีแต่ขุนศึกก๊กมินตั๋งผู้ไร้ยางอาย ที่สุดเท่านั้น ที่บังอาจกุข่าวอกุศลอยู่ทุกวันว่า ในเขตแดงย่อยยับป่นปี้อย่างนั้นอย่างนี้, ทั้งๆ ที่ในเขตปกครองของพวกมันเองแทบจะถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว. จุดมุ่
งาน accountants technology  2016 melbourne australia

  ปัจจุบัน นักบัญชีทุกท่านคงได้มีโอกาสใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูป และซอฟแวร์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับงานบัญชีอย่างกว้างขวาง ซึ่งความจริงแล้วเทคโนโลยีทางด้านนี้มิได้หยุดนิ่ง มีการพั
update กฎกระทรวงฉบับที่ 313  (พ.ศ. 2559) บ้านหลังแรก ลดหย่อนภาษีได้ 20

  บ้านหลังแรกรับสิทธิลดหย่อนภาษีได้ 20% จากราคาบ้าน จากการที่มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 เล่มที่ 133 ตอนที่ 13ก ซึ่งเป็นการอาศัยอำนาจตามมาตรา 4
ปัญหาการใช้งานโปรแกรม dbd xbrl in excel  ตอนที่ 3 - ปัญหากดปุ่ม แปลงข้อมูลเป็นไฟล์ xbrl แล้ว error

  ปัญหาการใช้งานโปรแกรม DBD XBRL in Excelเพื่อนำส่งงบการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตอนที่ 3 วิธีแก้ปัญหากดปุ่ม "แปลงข้อมูลเป็นไฟล์ XBRL"...แล้ว ERROR!! หลา
save energy - save money

ปัจจัย 4 คือ สิ่งที่ตอบสนองต่อความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ ซึ่งได้แก่ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย และยารักษาโรค เราทุกคนต้องอาศัยปัจจัยเหล่านี้ในการดำรงชีวิต ซึ่งหากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป  จะท
สิทธิประโยชน์ของรายจ่ายเพื่อการลงทุน ต่อเติม เปลี่ยนแปลง ขยายออก หรือทำให้ดีขึ้น

  โดยที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการลงทุนในประเทศ ของผู้ประกอบการซึ่งเป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจในระยะสั้นเพิ่มขึ้น รวมทั้งจะช่วยเพิ่มขีดความ
ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษ ครั้งที่ 1/59 เรื่อง tax case study 9-11 มีนาคม 2559

  ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษ ครั้งที่ 1/59 หัวข้อ Tax Case Study สำหรับสมาชิกวารสาร เอกสารภาษีอากร รอบที่ 1
จับประเด็นร้อน hr 4.0 trends and move ทิศทางการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์  thailand 4.0

  ภายในไม่เกิน 5 ปีข้างหน้า รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายในการนำพาประเทศเข้าสู่โมเดล “ประเทศไทย 4.0 (Thailand 4.0)” ที่มุ่งปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อน
13. กลยุทธ์ใช้สุดยอดคน

          (1)    การใช้ยอดคนแม้เป็นเรื่องสุดยอดของการบริหารคนแต่มิใช่เรื่องง่าย เพราะเบื้องต้นก็ต้องมีความคิดที่กล้าใช้ยอดคนก่อน หากไม่มีควา
คณะผู้บริหารบริษัทในเครือ บมจ.ธรรมนิติ เดินทางเข้าเยี่ยมชม บริษัท atsumi  sakai ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (14/7/59)

  ✈ เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 คณะผู้บริหาร ในเครือ บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) เดินทางเข้าเยี่ยมชม บริษัท Atsumi & Sakai ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย
การวางระบบป้องกันการเพิกถอนการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง (ตอนที่ 2)

  มีผู้กล่าวถึงการเข้าร่วมโครงการมาตรการบัญชีชุดเดียว ตามพระราชกำหนดยกเว้นและสนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร ตามประมวลรัษฎากร พ.ศ. 2558 เพื่อยกเว้นจากการตรวจส
ทำไมต้องจัดอบรมภายในองค์กร

ทำไมต้องจัดอบรมภายในองค์กร? การพัฒนาองค์กรนั้น ย่อมต้องอาศัยการลงทุนในหลายๆด้าน อันได้แก่ การลงทุนด้านการเงิน ด้านวัตถุดิบ ด้านเทคโนโลยี และอีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การลงทุนด้านทรัพยากรมนุษย์ พน
การยกเว้นการตรวจสอบภาษีอากรย้อนหลัง

  เป็นที่น่าสนใจของผู้ประกอบการกับพระราชกำหนดยกเว้นและสนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร ที่บางคนคิดว่าเป็นการนิรโทษกรรมทางภาษี เพราะเจ้าหน้าที่สรรพากรจะไม่สามารถตรวจส
FaLang translation system by Faboba