ช่าวสารและบทความ

การวางระบบป้องกันการเพิกถอนการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง (ตอนที่ 3)

  เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 กรมสรรพากรได้ออก คำชี้แจงกรมสรรพากร เรื่อง การยกเว้นและสนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากรตามประมวลรัษฎากร ตามกฎหมาย ว่าด้วยการยกเว้นและส
ภาษีกับการประกอบกิจการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

  “ปี 2556 มีผู้ประกอบการรายย่อยที่ยังขาดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องภาษีอากรซึ่งเข้ามาประกอบธุรกิจเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าและบริการผ่านเครือข่ายคอมพิว
เตรียมพร้อมรับมือกับ รายงานผู้สอบบัญชี แบบใหม่

  สวัสดีครับท่าน หลายท่านคงได้ยินข่าวเกี่ยวกับรายงานของผู้สอบบัญชีที่จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ เพื่อความถูกต้องและโปร่งใส เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงไปของมาตรฐานการสอบบัญชีระหว่าง
จะส่งพนักงานไปอบรม หรือจะจัดอบรมภายในองค์กร

จากฉบับที่แล้ว ทุกท่านคงจะได้ทราบถึงประโยชน์ จากการจัดอบรม In-House Training ไปบ้างแล้ว และคงจะช่วยให้สามารถตัดสินใจเบื้องต้นได้แล้วว่าในการลงทุนเพื่อพัฒนา ทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่ส
นิรโทษกรรมทางภาษี ยกเว้นความผิด แถมไม่คิดภาษีไปอีกตั้งหนึ่งปี แบบนี้ดีจริงหรือ (1)

  สวัสดีคร้าบบบ พบกันอีกครั้งกับ @TAXBugnoms ในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักที่คนไม่มีคู่ต้องรู้สึกเหงาอีกแล้วสินะ แหม่.. วันเวลาผ่านไปเร็วจริงๆนะครับ นี่ก็ผ่านปีใหม่มาตั้งหน
นัก hr... ใช้ประโยชน์จาก โลกยุคดิจิทัล ได้อย่างไร

  ในโลกที่การสื่อสารเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วฉับไวเฉกเช่นทุกวันนี้ ทุกวินาทีวิถีชีวิตของผู้คนจำนวนมากมายมหาศาลถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตตลอดเวลา ย่อมทำให้เก
นโยบายเศรษฐกิจของเรา(ต่อ)

มีแต่ขุนศึกก๊กมินตั๋งผู้ไร้ยางอาย ที่สุดเท่านั้น ที่บังอาจกุข่าวอกุศลอยู่ทุกวันว่า ในเขตแดงย่อยยับป่นปี้อย่างนั้นอย่างนี้, ทั้งๆ ที่ในเขตปกครองของพวกมันเองแทบจะถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว. จุดมุ่
10 คำถาม 10 คำตอบ

  คำถาม : การพัฒนาความรู้ต่อเนื่องในปัจจุบัน(ปีนี้)จะต้องอบรมกี่ชั่วโมงคำตอบ : 12 ชั่วโมง และจะต้องมีชั่วโมงบัญชีไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง คำถาม : การแจ้งพัฒนาความรู้ต่อเน
aec กับ hr

  เราเดินผ่านปีแพะมาด้วยสภาพร่างกายที่ยังปกติ อาจมีบาดแผลบ้างตามสถานการณ์ แต่ได้ยา น้ำเกลือ พอไม่ให้บอบช้ำจนเกินไป ลุล่วงสู่ปีลิงกับอากาศที่บรรเทาความร้อนลงไปได้หลายดีกรี ไม่รู้
ฤดูกาล ltf มาถึงอีกแล้ว

คอลัมน์นี้เคยพูดเรื่องฤดูกาลทางการตลาดครั้งหนึ่งว่า เป็นเรื่องปกติของสินค้าและบริการที่จะต้องมีห้วงเวลาหรือฤดูกาลที่มีโอกาส ทางการตลาดที่ดีเป็นพิเศษ ภาษาการตลาดเขาเรียกช่วงเวลาแบบนี้ว่า High Season หม
นักบัญชีรู้หรือยัง ifrs for smes ต่างกับ npaes อย่างไร

  ถ้ามองจากในสมัยอดีต ประเทศไทยกำหนดให้มีการใช้มาตรฐานการบัญชีเพียง 1 ชุด สามารถใช้ได้เหมือนกันทุกขนาดธุรกิจ ต่อมาได้มีการประกาศใช้มาตรฐานการบัญชีเหมือนกันทั่วโลก โดยใช้ I
14. ผู้นำต้องอาศัยธรรมครองใจคน

            (2)        การทำให้คนหมู่มากเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีความพร้อมเพรียงสามัคคีกัน มีความมานะวิริยะกล้าหาญอดทน จึงต้องอาศัยความสามารถในการนำของผู้นำหรือหัวหน้าขององค์กรนั้นๆ เป็นสำคัญ และนี่คื
FaLang translation system by Faboba