ช่าวสารและบทความ

update กฎกระทรวงฉบับที่ 313  (พ.ศ. 2559) บ้านหลังแรก ลดหย่อนภาษีได้ 20

  บ้านหลังแรกรับสิทธิลดหย่อนภาษีได้ 20% จากราคาบ้าน จากการที่มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 เล่มที่ 133 ตอนที่ 13ก ซึ่งเป็นการอาศัยอำนาจตามมาตรา 4
ปัญหาการใช้งานโปรแกรม dbd xbrl in excel  ตอนที่ 3 - ปัญหากดปุ่ม แปลงข้อมูลเป็นไฟล์ xbrl แล้ว error

  ปัญหาการใช้งานโปรแกรม DBD XBRL in Excelเพื่อนำส่งงบการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตอนที่ 3 วิธีแก้ปัญหากดปุ่ม "แปลงข้อมูลเป็นไฟล์ XBRL"...แล้ว ERROR!! หลา
save energy - save money

ปัจจัย 4 คือ สิ่งที่ตอบสนองต่อความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ ซึ่งได้แก่ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย และยารักษาโรค เราทุกคนต้องอาศัยปัจจัยเหล่านี้ในการดำรงชีวิต ซึ่งหากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป  จะท
สิทธิประโยชน์ของรายจ่ายเพื่อการลงทุน ต่อเติม เปลี่ยนแปลง ขยายออก หรือทำให้ดีขึ้น

  โดยที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการลงทุนในประเทศ ของผู้ประกอบการซึ่งเป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจในระยะสั้นเพิ่มขึ้น รวมทั้งจะช่วยเพิ่มขีดความ
ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษ ครั้งที่ 1/59 เรื่อง tax case study 9-11 มีนาคม 2559

  ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษ ครั้งที่ 1/59 หัวข้อ Tax Case Study สำหรับสมาชิกวารสาร เอกสารภาษีอากร รอบที่ 1
จับประเด็นร้อน hr 4.0 trends and move ทิศทางการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์  thailand 4.0

  ภายในไม่เกิน 5 ปีข้างหน้า รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายในการนำพาประเทศเข้าสู่โมเดล “ประเทศไทย 4.0 (Thailand 4.0)” ที่มุ่งปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อน
13. กลยุทธ์ใช้สุดยอดคน

          (1)    การใช้ยอดคนแม้เป็นเรื่องสุดยอดของการบริหารคนแต่มิใช่เรื่องง่าย เพราะเบื้องต้นก็ต้องมีความคิดที่กล้าใช้ยอดคนก่อน หากไม่มีควา
คณะผู้บริหารบริษัทในเครือ บมจ.ธรรมนิติ เดินทางเข้าเยี่ยมชม บริษัท atsumi  sakai ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (14/7/59)

  ✈ เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 คณะผู้บริหาร ในเครือ บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) เดินทางเข้าเยี่ยมชม บริษัท Atsumi & Sakai ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย
การวางระบบป้องกันการเพิกถอนการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง (ตอนที่ 2)

  มีผู้กล่าวถึงการเข้าร่วมโครงการมาตรการบัญชีชุดเดียว ตามพระราชกำหนดยกเว้นและสนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร ตามประมวลรัษฎากร พ.ศ. 2558 เพื่อยกเว้นจากการตรวจส
ทำไมต้องจัดอบรมภายในองค์กร

ทำไมต้องจัดอบรมภายในองค์กร? การพัฒนาองค์กรนั้น ย่อมต้องอาศัยการลงทุนในหลายๆด้าน อันได้แก่ การลงทุนด้านการเงิน ด้านวัตถุดิบ ด้านเทคโนโลยี และอีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การลงทุนด้านทรัพยากรมนุษย์ พน
การยกเว้นการตรวจสอบภาษีอากรย้อนหลัง

  เป็นที่น่าสนใจของผู้ประกอบการกับพระราชกำหนดยกเว้นและสนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร ที่บางคนคิดว่าเป็นการนิรโทษกรรมทางภาษี เพราะเจ้าหน้าที่สรรพากรจะไม่สามารถตรวจส
การเตรียมข้อมูลงบการเงินรูปแบบ e-from  ก่อนการนำส่งงบการเงินทางอิเลกทรอนิกส์ e-filing

สวัสดีปีใหม่ท่านสมาชิก ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ปีวอก 2016 ซึ่งน่าจะเป็นปีที่ท่านผู้ทำบัญชีวุ่นวายกับการนำส่งงบการเงินในรูปแบบใหม่นี้ยาวไปจนถึงเดือนพฤษภาคมความเดิมจากปีที
update ข่าวการประชุมใหญ่สามัญของวิชาชีพบัญชี

  การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 สภาวิชาชีพบัญชีในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา มีเรื่องที่สรุปและเป็นวาระนำเช้าที่ประชุมหลายเรื่อง แต่เรื่องที่สำคัญและเป็นที่สนใจป
การปฐมนิเทศพนักงานใหม่ (orientation)

  หากกล่าวถึงบรรยากาศในช่วงต้นปีแบบนี้ ในวงการของการบริหารทรัพยากรมนุษย์ย่อมทราบดีว่าเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลง “เก่าไปใหม่มา” ตามวิถีทางของคนทำงาน เปรียบเสมือนพืชพรรณธัญญา
ที่ดินนอกรัศมีรถไฟฟ้าพุ่ง 600 ม.รอบสถานี

ที่ดินนอกเขตรัศมี 500 เมตร สถานีรถไฟฟ้า ได้อานิสงส์ ราคาที่ดินขยับขึ้น 2 เท่า เหตุผังเมืองกทม.ใหม่ ปรับเกณฑ์วัดระยะห่างโดยรอบ เพิ่มเป็น 600 เมตรโดยวัดจากขอบชานชาลาสถานีแทน จุดกึ่งกลาง ดีเวลอปเปอร์ เ
ถึงเวลา digital economy

  ถึงเวลา Digital Economyช่วงนี้ข่าวสารความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนนโยบาย Digital Economy ของภาครัฐถูกนำเสนอออกมาอย่างต่อเนื่อง จากทิศทางข่าวชี้ให้เห็นว่าตั้งแต่ใน
20 คำถาม ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

  20 คำถาม? ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 1. คำถาม ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเป็นภาษีประเภทใหม่ที่รัฐบาลจะนำมาใช้เพื่อจัดเก็บภาษีเพิ่มเติม เนื่องจากรัฐบาลมี
ส่งสุขปีใหม่ให้ ของขวัญ อย่างไรจึงจะเสียภาษีได้ถูกต้อง

ช่วงนี้เพลงปีใหม่กระหึ่มไปทุกหนทุกแห่งที่ร่วมเฉลิมฉลองความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ งานเลี้ยงไม่มีการเลิกลา ตั้งแต่ปลายปี 2558 ก้าวมาถึงต้นปี 2559 เฉลิมฉลองกันอย่า
 หลักสูตรอบรมสัมมนา เพื่อนักบัญชีภาคเหนือโดยเฉพาะ (จ.เชียงใหม่ มี.ค. 59)

  สัมมนา จ.เชียงใหม่ หลักสูตรอบรมสัมมนาเพื่อนักบัญชีภาคเหนือโดยเฉพาะ เทคนิคการจัดทำและขจัดข้อผิดพลาดในงบการเ
FaLang translation system by Faboba