ช่าวสารและบทความ

นิรโทษกรรมทางภาษี ยกเว้นความผิด แถมไม่คิดภาษีไปอีกตั้งหนึ่งปี แบบนี้ดีจริงหรือ (1)

  สวัสดีคร้าบบบ พบกันอีกครั้งกับ @TAXBugnoms ในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักที่คนไม่มีคู่ต้องรู้สึกเหงาอีกแล้วสินะ แหม่.. วันเวลาผ่านไปเร็วจริงๆนะครับ นี่ก็ผ่านปีใหม่มาตั้งหน
นัก hr... ใช้ประโยชน์จาก โลกยุคดิจิทัล ได้อย่างไร

  ในโลกที่การสื่อสารเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วฉับไวเฉกเช่นทุกวันนี้ ทุกวินาทีวิถีชีวิตของผู้คนจำนวนมากมายมหาศาลถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตตลอดเวลา ย่อมทำให้เก
นโยบายเศรษฐกิจของเรา(ต่อ)

มีแต่ขุนศึกก๊กมินตั๋งผู้ไร้ยางอาย ที่สุดเท่านั้น ที่บังอาจกุข่าวอกุศลอยู่ทุกวันว่า ในเขตแดงย่อยยับป่นปี้อย่างนั้นอย่างนี้, ทั้งๆ ที่ในเขตปกครองของพวกมันเองแทบจะถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว. จุดมุ่
10 คำถาม 10 คำตอบ

  คำถาม : การพัฒนาความรู้ต่อเนื่องในปัจจุบัน(ปีนี้)จะต้องอบรมกี่ชั่วโมงคำตอบ : 12 ชั่วโมง และจะต้องมีชั่วโมงบัญชีไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง คำถาม : การแจ้งพัฒนาความรู้ต่อเน
aec กับ hr

  เราเดินผ่านปีแพะมาด้วยสภาพร่างกายที่ยังปกติ อาจมีบาดแผลบ้างตามสถานการณ์ แต่ได้ยา น้ำเกลือ พอไม่ให้บอบช้ำจนเกินไป ลุล่วงสู่ปีลิงกับอากาศที่บรรเทาความร้อนลงไปได้หลายดีกรี ไม่รู้
ฤดูกาล ltf มาถึงอีกแล้ว

คอลัมน์นี้เคยพูดเรื่องฤดูกาลทางการตลาดครั้งหนึ่งว่า เป็นเรื่องปกติของสินค้าและบริการที่จะต้องมีห้วงเวลาหรือฤดูกาลที่มีโอกาส ทางการตลาดที่ดีเป็นพิเศษ ภาษาการตลาดเขาเรียกช่วงเวลาแบบนี้ว่า High Season หม
นักบัญชีรู้หรือยัง ifrs for smes ต่างกับ npaes อย่างไร

  ถ้ามองจากในสมัยอดีต ประเทศไทยกำหนดให้มีการใช้มาตรฐานการบัญชีเพียง 1 ชุด สามารถใช้ได้เหมือนกันทุกขนาดธุรกิจ ต่อมาได้มีการประกาศใช้มาตรฐานการบัญชีเหมือนกันทั่วโลก โดยใช้ I
14. ผู้นำต้องอาศัยธรรมครองใจคน

            (2)        การทำให้คนหมู่มากเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีความพร้อมเพรียงสามัคคีกัน มีความมานะวิริยะกล้าหาญอดทน จึงต้องอาศัยความสามารถในการนำของผู้นำหรือหัวหน้าขององค์กรนั้นๆ เป็นสำคัญ และนี่คื
งาน digital thailand 2016

เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy หรือ DE) หมายถึงเศรษฐกิจและสังคมที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการปฎิรูปกระบวนการผลิต การดำเนินธุ
 พบร้านหนังสือธรรมนิติได้ที่ บูธ r27 โซน c2 ในงาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 29 มี.ค. - 10 เม.ย. 59 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

  ขอเชิญเลือกซื้อเลือกอ่านที่งาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 1444th National Book Fair & Bangkok International
เทคนิคการพบและเจรจากับเจ้าหน้าที่สรรพากรแบบผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีของนักบัญชี

เทคนิค การพบและเจรจากับเจ้าหน้าที่สรรพากร แบบผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีของนักบัญชี หลักสูตรนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับ "ที่ปรึกษาภาษี" เม
ผลการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดยวิธีสอบราคา

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยคณะอนุกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูประถัมภ์ พิจารณาผลการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยวิธีสอบราคา ผ
ทบทวนรายการปิดบัญชี..ก่อนออก งบการเงิน

  ทบทวนรายการปิดบัญชี..ก่อนออกงบการเงิน สวัสดีท่านสมาชิกแฟนเพจ และผู้ที่สนใจด้านการจัดทำบัญชี ผู้ทำบัญชีทุกท่าน หลายท่านอาจหลงลืมวิธีการในการปิดบัญชีสมัยที่เรียนไปบ้างแล้
นโยบายเศรษฐกิจของเรา

มีแต่ขุนศึกก๊กมินตั๋งผู้ไร้ยางอาย ที่สุดเท่านั้น ที่บังอาจกุข่าวอกุศลอยู่ทุกวันว่า ในเขตแดงย่อยยับป่นปี้อย่างนั้นอย่างนี้, ทั้งๆ ที่ในเขตปกครองของพวกมันเองแทบจะถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว. จุดมุ่
งาน accountants technology  2016 melbourne australia

  ปัจจุบัน นักบัญชีทุกท่านคงได้มีโอกาสใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูป และซอฟแวร์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับงานบัญชีอย่างกว้างขวาง ซึ่งความจริงแล้วเทคโนโลยีทางด้านนี้มิได้หยุดนิ่ง มีการพั
update กฎกระทรวงฉบับที่ 313  (พ.ศ. 2559) บ้านหลังแรก ลดหย่อนภาษีได้ 20

  บ้านหลังแรกรับสิทธิลดหย่อนภาษีได้ 20% จากราคาบ้าน จากการที่มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 เล่มที่ 133 ตอนที่ 13ก ซึ่งเป็นการอาศัยอำนาจตามมาตรา 4
ปัญหาการใช้งานโปรแกรม dbd xbrl in excel  ตอนที่ 3 - ปัญหากดปุ่ม แปลงข้อมูลเป็นไฟล์ xbrl แล้ว error

  ปัญหาการใช้งานโปรแกรม DBD XBRL in Excelเพื่อนำส่งงบการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตอนที่ 3 วิธีแก้ปัญหากดปุ่ม "แปลงข้อมูลเป็นไฟล์ XBRL"...แล้ว ERROR!! หลา
FaLang translation system by Faboba