เทรนด์จัดหางาน และกลยุทธ์การคัดสรรบุคลากรในยุคปัจจุบัน

โดย

 


 
เทรนด์จัดหางาน และกลยุทธ์การคัดสรรบุคลากรในยุคปัจจุบัน


     บริษัทจัดหางานและเอาท์ซอร์สชั้นนำอย่าง ANCOR เพิ่งได้รับรางวัล Best Recruitment Enterprise 2023 – Thailand จากงาน South East Asia Business Awards APAC Insider ซึ่งยกย่องให้ ANCOR เป็นบริษัทสรรหาบุคลากรที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังติดอันดับหนึ่งในบริษัทจัดหางานที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก โดยสถาบัน SIA (Staffing Industry Analysts) เป็นครั้งที่ 3 ANCOR ดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่ปี 2006 ให้บริการหลากหลายทั้งด้านการสรรหาบุคลากร พนักงานชั่วคราว พนักงานสัญญาจ้างด้านไอที เอ้าท์ซอร์สซิ่ง และให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล
     ฉบับเดือนพฤศจิกายน วารสาร HR Society มีโอกาสได้พูดคุยกับ Mr.Dmitry Gusev, Managing Director of ANCOR ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งที่ทำให้ ANCOR แตกต่างจากบริษัทจัดหางานอื่นๆ คืออะไร รวมถึงกลยุทธ์การสรรหาบุคลากรตามแบบฉบับของ ANCOR มาติดตามกัน

     เป้าหมายและวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของ ANCOR
     “ถ้าผมต้องเลือก 1 คำ เพื่ออธิบาย ANCOR คำนั้น คือ ความเป็นผู้นำ เป็นผู้นำในประเทศ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม เป็นผู้นำด้านการบริการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในดีเอ็นเอของ ANCOR การพาเพื่อนร่วมงานและพาร์ทเนอร์ไปทำสิ่งใหม่ๆ สิ่งที่แตกต่าง สิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน คือกุญแจสู่ความสำเร็จของเรา เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการตอบคำถามข้างต้น ‘เป้าหมายของเรา คือ เป็นที่ 1 ในทุกๆ เรื่องที่เรากำลังทำ’”

     ในฐานะบริษัทจัดหางานระหว่างประเทศ อะไรทำให้ ANCOR แตกต่างจากบริษัทจัดหางานอื่นๆ
     “ค่านิยมของเรา คือ ความเป็นผู้นำ ประสิทธิผล และความร่วมมือ คำเหล่านี้ไม่ใช่แค่คำกลวงๆ สำหรับเรา โดยเฉพาะความร่วมมือ เราให้ความสำคัญกับบุคลากรของเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาเป็นสินทรัพย์แห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา เราให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมในที่ทำงานและการมีส่วนร่วมของผู้คน เราโฟกัสไปที่ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ซึ่งเราร่วมงานกับธุรกิจหลากหลายประเภท ทำงานกับคนทั้งภายในและภายนอกองค์กร เราสนับสนุนให้บุคลากรของเราพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อทั้งทางฝั่งลูกค้าที่เป็นนายจ้าง และฝั่งของผู้หางาน โดยที่เรามีทีมหลักๆ อยู่ 8 ทีม ดูแลธุรกิจ 8 กลุ่ม ได้แก่ การเงิน กฎหมาย ทรัพยากรบุคคล ธุรกิจไอที อุตสาหกรรม อุปโภคบริโภค ยาเวชภัณฑ์ และธุรกิจในโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก (อีสเทิร์น ซีบอร์ด) ซึ่งแต่ละทีมก็จะมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจเฉพาะด้านดังกล่าว”

 

  บางส่วนจากบทความ : “เทรนด์จัดหางาน และกลยุทธ์การคัดสรรบุคลากรในยุคปัจจุบัน”
  โดย : ธนพร ลิ้มรุ่งสุโข / Section : - / Column : Cover Story
  อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่...วารสาร HR Society ปีที่ 21 ฉบับที่ 251 เดือนพฤศจิกายน 2566

 
 
 

 

FaLang translation system by Faboba