- รายละเอียดของสินค้า (Packing List)
4. การวางแผนและจัดทำแผนงานการรับ สินค้าเข้าคลัง
5. ขั้นตอน กระบวนการ ในการตรวจรับ สินค้า
6. การทำรายงานการรับเข้าสินค้า (Update Receiving)
จัดเก็บสินค้า : Storage
1. แนวคิด และวิธีการแบ่งพื้นที่ (Zone) ในการจัดเก็บ
2. การหาความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่กับของ
3. การกำหนดรหัสที่ใช้ในการวางสินค้า (Location Code)
4. เทคนิคการนำสินค้าเข้าจัดเก็บในชั้นวาง
5. ข้อควรพิจารณาในการกำหนดจุดวาง สินค้า
6. ข้อแนะนำในการดูแลสภาพของสินค้า ขณะจัดเก็บ
จ่ายสินค้า : Pick order
1. ใคร? มีหน้าที่ในการสั่งจ่ายสินค้าออกจาก คลังสินค้า
2. เอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายสินค้าออก จากคลังสินค้า
- เอกสารสั่งจ่าย / ใบเบิกสินค้า
- การ์ดคุมสินค้า (Bincard)
3. การหยิบสินค้าภายในคลังเพื่อสะดวกในการ ตรวจสอบความถูกต้องตามหลักฐานการจ่าย
4. การเพิ่มประสิทธิภาพงานจ่ายสินค้า ด้วย การลดระยะทาง
5. วิธีการบันทึกการจ่ายของออก Issued Update
6. วิธีปฏิบัติเมื่อมีการเบิกของ ขณะมีการตรวจ นับสินค้า ต้องจ่ายของอย่างไร
7. SKU: Stock Keeping Unit กับ การรับ-จ่ายสินค้า
- SKU คืออะไร ? มีประโยชน์อย่างไร ต่อการรับ-จ่ายสินค้า
- SKU กับปัญหาที่เกิดขึ้นในการเบิกจ่าย สินค้า
- วิธีการแก้ไขปัญหาในการจัดทำ SKU
กำหนดการอบรม |
วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561
เวลา 09.00-16.00 น.
โรงแรม เจ้าพระยาปาร์ค ถ.รัชดาภิเษก (รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีรัชดาภิเษก)
|
|
อัตราค่าสัมมนา |
สมาชิก (Tax/HR)
3,500 + Vat 245 = 3,745 บาท
บุคคลทั่วไป
4,200 + Vat 294 = 4,494 บาท
|
|