เนื้อหาหลักสูตร• เนื้อหาทั้งหมด 10 บทเรียน• ความยาว 6 ชั่วโมง 36 นาทีหลักเกณฑ์ในการเรียน• ระยะเวลาเรียน 60 วัน• ข้อสอบมีทั้งหมด 35 ข้อ• ได้รับคะแนนไม่ต่ำกว่า 60% (21 ข้อขึ้นไป) ถือว่าผ่าน• สามารถมีสิทธิสอบ 2 ครั้ง(กรณีไม่ผ่านในครั้งแรก)• กรณีไม่ผ่านทั้ง 2 ครั้ง ติดต่อเจ้าหน้าเพื่อให้เปิดระบบเข้าเรียนใหม่อีกครั้ง (ไม่มีค่าใช้จ่าย)• เรียนจบสามารถรับหนังสือรับรองผ่านระบบได้ทันทีรายละเอียดหลักสูตร• สามารถเรียนได้ทั้ง PC, Notebook, Smartphone, Tablet• สามารถเอกสารประกอบการหลักสูตร• นับชั่วโมง ผู้ทำบัญชี ,ผู้สอบบัญชีหมายเหตุ• สามารถเรียนได้ทั้ง PC, Notebook, Smartphone, Tablet• มีเอกสารประกอบการเรียนให้ดาวน์โหลด• นับชั่วโมง ผู้ทำบัญชี ,ผู้สอบบัญชี• ได้รับการรับรองหลักสูตรจากสภาวิชาชีพบัญชีวิทยากรโดย อาจารย์รุจิรัตน์ ปาลีพัฒน์สกุลหัวข้อสัมมนาบทที่ 1 ระยะเวลา 19 นาทีมาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 2 (TAS2) • วัตถุประสงค์ • ขอบเขต • คำนิยาม
บทที่ 2 ระยะเวลา 10 นาทีประเภทของสินค้าคงเหลือ และ การวัดมูลค่าสินค้าคงเหลือ
บทที่ 3 ระยะเวลา 1.13 ชม.ต้นทุนของสินค้าคงเหลือ และ การคำนวณต้นทุน • ต้นทุนในการซื้อ • ต้นทุนแปลงสภาพ • ต้นทุนอื่นๆ • เทคนิคการวัดมูลค่าต้นทุนสินค้าคงเหลือ • การคำนวณต้นทุนสินค้าคงเหลือ
บทที่ 4 ระยะเวลา 1.21 ชม.ระบบบัญชีต้นทุน • ความหมายของต้นทุน • ลักษณะของธุรกิจที่มีสินค้าคงเหลือ • โครงสร้างของต้นทุนตามลักษณะของต้นทุนการผลิต • ความสัมพันธ์ของสินค้าและต้นทุน – ธุรกิจอุตสาหกรรม • ความแตกต่างระหว่าง ต้นทุนงานสั่งทำ และ ต้นทุนช่วงการผลิต
บทที่ 5 ระยะเวลา 21 นาทีมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ และ การรับรู้รายการสินค้าเป็นค่าใช้จ่าย • มูลค่าสุทธิที่จะได้รับ (Net realizable value : NRV) • การประมาณการมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ • การรับรู้รายการสินค้าเป็นค่าใช้จ่าย
บทที่ 6 ระยะเวลา 4 นาทีการเปิดเผยข้อมูล
บทที่ 7 ระยะเวลา 1.13 ชั่วโมงวิธีการบันทึกบัญชีสินค้าคงเหลือ • ลักษณะของธุรกิจที่มีสินค้าคงเหลือ • การบันทึกบัญชีของสินค้าคงเหลือ
บทที่ 8 ระยะเวลา 37 นาทีการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • วิธีการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • การวางแผนการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • ปัญหาจากการตรวจนับสินค้าคงเหลือ
บทที่ 9 ระยะเวลา 1 ชั่วโมงการจัดการสินค้าคงเหลือ • ขั้นตอนการทำงานเกี่ยวกับสินค้า • วัตถุประสงค์ของการจัดการสินค้าคงเหลือ • ข้อควรระวังเกี่ยวกับการจัดการสินค้าคงเหลือ • ต้นทุนการจัดการสินค้าคงเหลือ • การจัดการสินค้าคงเหลือ • การคำนวณหาปริมาณการสั่งซื้อที่ประหยัด • การคำนวณหาจุดสั่งซื้อสินค้า • อัตราหมุนเวียนของสินค้าคงเหลือ
บทที่ 10 ระยะเวลา 12 นาทีคุณธรรม จริยธรรม และ จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
โทรศัพท์ : 02-555-0930,02-555-0932 หรือ 02-555-0700 กด 1