อ. 20 ต.ค. 2563
09.00-16.30
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง
(21/2758)
วิทยากร :
อาจารย์รุจิรัตน์ ปาลีพัฒน์สกุล
สถานที่ :
โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน
อัตราค่าสัมมนา |
สมาชิก (TAX,HR) |
4,815(VAT) |
บุคคลทั้่วไป |
5,564(VAT) |
CPD/CPA |
ผู้ทำบัญชี |
บัญชี : 6:0 ชม. อื่นๆ : 0:0 ชม. |
ผู้สอบบัญชี |
บัญชี : 6:0 ชม. อื่นๆ :0:0 ชม. |
1. แนวปฏิบัติในการจัดทำบัญชีคุมสินค้าให้ถูกต้อง
2. หลักเกณฑ์ทางบัญชีและเงื่อนไขในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
3. วิธีการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือตามหลักการบัญชี
- การบันทึกบัญชี การตัดสต๊อกกรณีสินค้าระหว่างผลิต สินค้าสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์และวัตถุดิบต่างๆ
- การบันทึกและการปรับปรุงรายการทางบัญชีให้ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี
- การบันทึกบัญชี รายงานสินค้า และวัตถุดิบกรณีบันทึกผิดพลาด มีวิธีการแก้ไขอย่างไรให้ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี
- การปรับปรุงรายงานและการปิดบัญชีสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และถูกต้อง
- การจำหน่าย จ่าย โอน โดยไม่คิดมูลค่า (การส่งเสริมการขายหรือนำไปใช้ในองค์กร)
4. การจัดทำรายงานสินค้า และวัตถุดิบตามมาตรฐานการบัญชี
5. เทคนิคการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีวิธีปฏิบัติอย่างไร
- แนวทางการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีขั้นตอนอย่างไร
- การตรวจแบบสุ่ม
- ตรวจสอบรายงานสรุปการตรวจนับสินค้าในแต่ละงวดบัญชี
- ตรวจสอบปริมาณสินค้ากับรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
- สอบทานระบบและวิธีการจัดเก็บสินทรัพย์และการเก็บรักษา
- อัตราการหมุนเวียนของสินค้าใน Stock
- ขั้นตอนการตัด Stock
6. ขั้นตอนและวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับการทำลายสินค้า
7. ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบัญชีสินค้าคงเหลือและการตรวจนับสินค้า
- ปัญหาทางบัญชีและแนวทางแก้ไขเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือ
- ปัญหาการตรวจสอบสินค้าคงเหลือที่ต้องระมัดระวัง
- การตรวจนับสินค้าแบบวนรอบ
- การตรวจนับปริมาณสินค้าขาดเกินจากรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
- ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้า และวัตถุดิบ
8. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
LOCATION :
1 ถนนรัชดาภิเษก Fortune Town เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 02-641-1500