วิทยากรโดย อาจารย์สมเดช โรจน์คุรีเสถียร
หัวข้อสัมมนา1. ภาษีที่กิจการร้านอาหาร ภัตตาคารต้องทราบ2. ปัญหาภาษีกรณีบุคคลธรรมดาที่ประกอบกิจการภัตตาคาร ร้านอาหาร3. กรณีบุคคลธรรมดาเปลี่ยนถ่ายมาเป็นรูปนิติบุคคลจะมีสิทธิพิเศษทางภาษีอย่างไร4. ปัญหาการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล5. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีจากการทำสัญญาเช่าหรือใช้บริการตามห้างสรรพสินค้าหรืออาคารสำนักงาน โรงงาน Food Court6. ปัญหาภาษีจากการทำโปรโมชั่นและการวางแผนเพื่อประหยัดภาษี7. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีที่เกิดจากการประชาสัมพันธ์ การลงโฆษณา8. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีที่เกิดจากการจ้างแรงงานทั้งคนไทยและต่างประเทศ9. กรณีซื้อทรัพย์สินมาใช้ในกิจการ จะปฏิบัติอย่างไรทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล10. การหักภาษี ณ ที่จ่าย11. ปัญหาการสียภาษีมูลค่าเพิ่มของกิจการร้านอาหาร12. ภาระภาษีจากการขยายสาขา สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องระวัง 13. วิธีการออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร 14. การให้ใช้เฟรนไชน์ถือเป็นรายได้ประเภทใด15. การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ16. ร้านอาหาร ภัตตาคารจะต้องเสียภาษีโรงเรือนหรือไม่อัตราใดและมีภาระภาษีอื่นหรือไม่17. แนวทางการตรวจสอบภาษีของสรรพากรธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคารที่ต้องระมัดระวัง