การวางระบบบัญชีต้นทุน การวิเคราะห์ต้นทุนและการบริหารต้นทุนเพื่อการวางแผนและตัดสินใจ

Course Code : 21/2209

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 4,494 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 5,029 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

หัวข้ออบรม

1. แนวคิดเกี่ยวกับระบบบัญชีต้นทุนต่อการบริหารธุรกิจ และปัญหาความล้มเหลว

ของระบบบัญชีต้นทุนในธุรกิจปัจจุบันพร้อมแนวทางแก้ไข

2. ความสำคัญของระบบบัญชีต้นทุน และข้อมูลต้นทุนต่อธุรกิจปัจจุบัน

3. การจำแนกประเภทของต้นทุน การวิเคราะห์โครงสร้างต้นทุนของธุรกิจ

4. การวางระบบบัญชีต้นทุนและวีธีการคำนวณต้นทุนการผลิตที่นิยมใช้ในปัจจุบัน เช่น

- ระบบต้นทุมมาตรฐาน

- ระบบต้นทุนงานสั่งทำ

- ระบบต้นทุนช่วง

5. การจัดระบบเอกสาร และรายงานการบันทึกบัญชีให้สอดคล้องกับระบบบัญชีต้นทุนที่ใช้

6. การจัดระบบควบคุมภายในเพื่อป้องกันการทุจริต และลดความสูญเสียของธุรกิจ

7. เทคนิคการวิเคราะห์และการนำข้อมูล จากบัญชีต้นทุนไปใช้เชิงบริหาร อาทิ

- การตั้งราคาสินค้า

- การซื้อหรือการเช่า

- การวางแผนหากำไร

- การเปรียบเทียบผลการดำเนินงานของแต่ละหน่วยงาน, ผลิตภัณฑ์

- การปันส่วนต้นทุนแต่ละหน่วยงาน, ผลิตภัณฑ์

- การวิเคราะห์หาจุดคุ้มทุน

- ขยายหรือการผลิตหรือการหยุดผลิต

8. แนวทางการวางแผนการควบคุมต้นทุนที่สามารถปฏิบัติจริงได้โดย

- การเพิ่มผลผลิต

- การควบคุมค่าใช้จ่าย

- การลดต้นทุนเพื่อเพิ่มกำไร

9. ถาม-ตอบปัญหา

- คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณ

Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
6:0 0:0 6:0 0:0

Instructor

อาจารย์ลาวัลย์ เบ๊

Location

โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ
138 Sukhumvit Soi 4, Sukhumvit Road, Bangkok 10110
Phone :
02 254 0404
Website :
การเดินทาง :

รถไฟฟ้า BTS สถานีนานา ทางออกที่ 2


: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba