ก้าวทันกับผู้ทำบัญชียุคใหม่ Modern Accountant (หลักสูตรใหม่ปี 2560) จ.ชลบุรี

Course Code : 24/4088/6

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 2,140 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 2,675 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

1. ผู้ทำบัญชียุคใหม่ต้องทราบกฏหมายเกี่ยวกับการจัดทำบัญชีและสิ่งสำคัญที่ผู้ทำบัญชีต้องปฏิบัติตามกฏหมายบัญชี

- ระยะเวลาการลงรายการทางบัญชีและการปิดบัญชี

- งบการเงินและรายงานบัญชีที่ต้องจัดทำ

- บทลงโทษนักบัญชีที่ไม่ปฏิบัติตามกฏหมาย

2. ผู้ทำบัญชียุคใหม่ต้องทราบด้านบัญชีและเอกสารประกอบการบันทึกบัญชีที่ต้องจัดทำ

- วิธีการตรวจสอบเอกสารและปรับปรุงเอกสารหลักฐานให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

- เทคนิคการตรวจสอบเพื่อลดข้อผิดพลาดในงบการเงิน

3. ผู้ทำบัญชียุคใหม่ต้องทราบแนวปฏิบัติในการวางระบบบัญชี ระบบเอกสาร และระบบการควมคุมภายในให้เกิดประสิทธิภาพ

- การวางระบบบัญชีของธุรกิจที่นักบัญชีและผู้บริหารควรทราบ

- การจัดระบบและออกแบบเอกสารทางบัญชีให้ถูกต้อง

- การวางระบบการควบคุมภายในให้รัดกุมและป้องกันการทุจริต

4. ผู้ทำบัญชียุคใหม่ต้องทราบมาตรฐานรายงานทางการเงินในปัจจุบันและแนวทางการปรับใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินในอนาคต

5. ผู้ทำบัญชียุคใหม่ต้องทราบการจัดทำบัญชีและปัญหาในการบันทึกบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินที่ผู้ทำบัญชีต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อมาใช้มาตรฐาน SMEs

- ต้นทุนการกู้ยืม

- สินทรัพย์ไม่มีตัวตน

- การรับรู้รายได้

- การจัดทำงบการเงิน

- อสังหาริมทรัพย์ที่สร้างไว้เพื่อขายหรือหาประโยชน์

- ภาษีเงินได้รอตัดบัญชี

6. เทคนิคการวิเคราะห์งบการเงินและการจัดทำรายงานทางการเงิน

7. การเตรียมความพร้อมในการขึ้นทะเบียนเป็นนักบัญชีอาเซียน ต้องศึกษาและเตรียมอะไรบ้าง และบัญชีของแต่ละประเทศแตกต่างกันหรือไม่อย่างไร

8. เตรียมพร้อมรับมือเพื่อก้าวสู่ระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์ของกรมสรรพากร

9. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
6:0 0:0 6:0 0:0

Instructor

อาจารย์เกชา สมใจเพ็ง

Location

โรงแรมแกรนด์โซเล่ พัทยา (จ.ชลบุรี)
ถ.พัทยา-สาย 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
Phone :
Website :
การเดินทาง :

: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba