จัดระเบียบ วางระบบจบปัญหาภาษีอากรการควบคุมและการจัดทำรายงานสินค้า, วัตถุดิบ, สูตรการผลิตฯ

Course Code : 21/1655

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 4,066 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 4,815 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail


จัดระเบียบ วางระบบจบปัญหาภาษีอากรการควบคุมและการจัดทำรายงานสินค้า, วัตถุดิบ, สูตรการผลิตฯ

  • เตรียมรับมือการตรวจ STOCK สินค้า วิธีใหม่ของสรรพากร
  • ปัญหาการตรวจนับสินค้าสิ้นเดือน/สิ้นปี  เริ่มตรวจจริง ต.ค 60
  • การเตรียมและวิธีการจัดทำเอกสารประกอบรายงานฯ ที่สรรพากรตรวจสอบ
  • กรณีการทำลายของเสีย สินค้าที่เสื่อมคุณภาพ สินค้าที่มีตำหนิ สินค้าที่หมดอายุและเศษซาก ควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อป้องกันการถูกกรมสรรพากรประเมินย้อนหลัง
  • พร้อมเทคนิคการทำรายงานอย่างมืออาชีพ

หัวข้อสัมมนา

  1. ความหมายของสินค้าในทางภาษีอากร
  2. การจัดทำและข้อควรระวังในการจัดทำใบกำกับภาษีใบเพิ่มหนี้ใบลดหนี้
  3. การจัดทำและข้อควรระวังในการจัดทำรายงานและการเก็บรักษาหลักฐานและเอกสาร
  4. การรับ-จ่ายสินค้าและวัตถุดิบควรออกแบบการควบคุมอย่างไร เพื่อลดปัญหาจากการถูกตรวจสอบ
  5. ของสูญเสียที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิตมีความสำคัญอย่างไริ
  6. สินค้าที่มีตำหนิ, สินค้าเสีย, เศษวัสดุ, มีข้อควรระวังในทางภาษีอากรอย่างไร
  7. เทคนิคการตรวจนับสินค้าคงเหลือ
  8. กรณีตรวจนับสินค้ามีผลขาด – เกิน จากบัญชีคุมสินค้าต้องปฏิบัติอย่างไร
  9. กรณีการทำลายของเสีย สินค้าที่เสื่อมคุณภาพ สินค้าที่มีตำหนิสินค้าที่หมดอายุและเศษซาก ควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อป้องกันการถูกสรรพากรประเมินย้อนหลัง
  10. ปัญหาราคาสินค้าคงเหลือและวิธีการคำนวณอย่างไรที่กรมสรรพากรยอมรับ
  11. เทคนิคการใช้ข้อมูล การเตรียมข้อมูลและหลักฐานกรณีถูกสรรพากรเรียกตรวจสอบ
Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
0:0 6:0 0:0 6:0

Instructor

Location

โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน
1 ถนนรัชดาภิเษก Fortune Town เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400
Phone :
02-641-1500
Website :
การเดินทาง :

: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba