Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
ปัญหาการตรวจสอบสูตรการผลิต การจัดทำรายงาน การผลิตและส่วนสูญเสียที่สรรพากรยอมรับ
Course Code : 21/1652
Course Schedule
Date : 16 August 2017
Time : 09.00-16.00
Course Price
Members Magazine :
4,280
Thai Baht
( Include VAT )
Non Members :
5,029
Thai Baht
( Include VAT )
Course Detail
*** พิเศษผูเข้าร่วมสัมมนาทุกท่านรับนส.รวมประเด็นตอบข้อหารือกรมสรรพากร เล่ม 3 ฟรีทันที!!!
ปัญหาการตรวจสอบสูตรการผลิต การจัดทำรายงาน การผลิตและส่วนสูญเสียที่สรรพากรยอมรับ
-ถ้าถูกสรรพากรประเมินจะเตรียมเอกสารและให้ข้อเท็จจริงอย่างไร
1. การจัดทำเอกสารควบคุมการผลิตของธุรกิจอุตสาหกรรม
- การบันทึกรายการวัตถุดิบ
- เอกสารการควบคุมสินค้าสำเร็จรูป
- เอกสารการควบคุมสินค้าระหว่างทำ
- เอกสารการควบคุมสินค้าส่วนสูญเสียจากการผลิต
- ระบบเอกสารการเบิก-จ่ายเพื่อคุมวัตถุดิบ
2. ทำอย่างไร ถ้าสินค้าสำเร็จรูปผลิตได้ลดลงผิดปกติและกรณีส่วนสูญเสียเกินมาตรฐานจะทำเอกสารอย่างไรให้สรรพากรยอมรับและไม่ถูกประเมิน
- ใครบ้างที่ต้องรับทราบความเสียหาย
- ต้องให้ผู้บริหารอนุมัติหรือไม่
- อย่างไรถือเป็นของเสียเกินปกติ
- การคำนวณหาต้นทุนส่วนดีของสินค้า
- เอกสารหลักฐานเพื่อให้สรรพากรตรวจสอบ
- ประเด็นที่สรรพากรจะประเมิน
3. ค่าใช้จ่ายของกิจการในการผลิตที่สรรพากรนำมาใช้ประเมินรายได้
4. สูตรการผลิตที่สรรพากรยอมรับ
- สูตรการผลิตคืออะไร
- ธุรกิจใดบ้างที่ต้องมีสูตรการผลิต
- สูตรการผลิตของกิจการได้มาอย่างไร
- จำเป็นหรือไม่ที่ต้องมีสูตรการผลิตให้สรรพากรตรวจสอบ
- การเริ่มประกอบการปีแรก, เปลี่ยนเครื่องจักรชุดใหม่กับปัญหาในการหา สูตรการผลิต
5. ปริมาณสินค้าสำเร็จรูปที่ได้จากขบวนการผลิตกับวัตถุดิบที่ใช้ไปในการผลิต สรรพากรมีหลักเกณฑ์อย่างไร
6. การขายสินค้า ทรัพย์สินเก่า ทำลายเศษซาก ส่วนสูญเสียต้องปฏิบัติอย่างไร
- บริษัททั่วไป
- บริษัทที่ได้รับ BOI
- บริษัทในเขตปลอดอากร
- ธุรกิจทั่วไป
7. กรณีสินค้าหรือวัตถุดิบที่มีการระเหิด ระเหย จะต้องทำบันทึกบัญชีอย่างไรให้สรรพากรเชื่อว่ามิได้นำไปขาย
8. จุดที่สรรพากรประเมินและตรวจสอบสูตรการผลิต ส่วนสูญเสียในการผลิต
- การ Matching วัตถุดิบกับสินค้าสำเร็จรูป
- รายจ่ายเปรียบเทียบกับรายได้และยอดขาย
9. ปัญหาในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ การออกใบกำกับภาษีและการนำส่งยอดขายและรับรู้รายได้จากการขาย
- เศษซาก
- เศษวัสดุ
- วัตถุดิบเหลือใช้
- สินค้าตกรุ่น มีตำหนิ
Brochure
Close
Hours of CPD
Hours of CPA
account
other
accountant
other
0:0
0:0
0:0
0:0
Instructor
อาจารย์สมเดช โรจน์คุรีเสถียร
Location
โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์
53 Srinakarin Road, Nongbon, Pravet Bangkok, Nong Bon, Prawet, Bangkok 10250
Phone :
02 721 8400
Website :
การเดินทาง :
รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนหลวง ร.9 ทางออกที่ 1 (ห่างจากสถานี 300 เมตร)
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
ปัญหาการตรวจสอบสูตรการผลิต การจัดทำรายงาน การผลิตและส่วนสูญเสียที่สรรพากรยอมรับ
×
ปัญหาการตรวจสอบสูตรการผลิต การจัดทำรายงาน การผลิตและส่วนสูญเสียที่สรรพากรยอมรับ++
FaLang translation system by Faboba