1. แนวปฏิบัติในการจัดทำบัญชีสินค้าคงเหลือให้ถูกต้อง2. วิธีการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือตามหลักการบัญชี3. ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบัญชีสินค้าคงเหลือและการตรวจนับสินค้า4. การจัดทำรายงานสินค้า และวัตถุดิบตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร5. ปัญหาทางบัญชีและแนวทางแก้ไขเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือ6. แนวทางการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีขั้นตอนอย่างไร7. หลักเกณฑ์ทางบัญชีและเงื่อนไขในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ8. รูปแบบของรายงานสินค้า และวัตถุดิบที่ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี9. การบันทึกบัญชี และการตัดสต๊อกกรณีสินค้าระหว่างผลิต สินค้าสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์และวัตถุดิบต่าง ๆ10. การบันทึกและการปรับปรุงรายการทางบัญชีให้ถูกต้องและเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร11. การจำหน่าย จ่าย โอน โดยไม่คิดมูลค่า (การส่งเสริมการขายหรือนำไปใช้ในองค์กร)12. การบันทึกบัญชีกรณีผิดพลาดหรือลงรายงานสินค้า และวัตถุดิบ ให้สรรพากรยอมรับ13. การปรับปรุงรายงานและการปิดบัญชีสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และถูกต้อง14. ขั้นตอนและวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับการทำลายสินค้า15. ปัญหาการตรวจสอบสินค้าคงเหลือที่ต้องระมัดระวัง16. สอบทานระบบและวิธีการจัดเก็บสินทรัพย์และการเก็บรักษา17. การตรวจแบบสุ่ม18. อัตราการหมุนเวียนของสินค้าใน Stock19. ขั้นตอนการตัด Stock20. การตรวจนับปริมาณสินค้าขาดเกินจากรายงานสินค้าและวัตถุดิบ21. ตรวจสอบรายงานสรุปการตรวจนับสินค้าในแต่ละงวดบัญชี22. ตรวจสอบปริมาณสินค้ากับรายงานสินค้าและวัตถุดิบ23. การตรวจนับสินค้าแบบวนรอบ24. ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้าและวัตถุดิบ25. เทคนิคการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีวิธีปฏิบัติอย่างไร26. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
รถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ 6