Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
การปฏิบัติงานการเงินและการควบคุมภายในงานการเงินและแคชเชียร์
Course Code : 21/2726
Course Schedule
Date : 21 October 2020
Time : 09.00-16.30
Course Price
Members Magazine :
4,815
Thai Baht
( Include VAT )
Non Members :
5,564
Thai Baht
( Include VAT )
Course Detail
การปฏิบัติงานการเงินและการควบคุมภายในงานการเงินและแคชเชียร์
หัวข้ออบรมสัมมนา
Course Outline
CPD
ผู้ทำบัญชี
บัญชี 6 ชม.
ผู้สอบบัญชี
บัญชี 6 ชม.
วิทยากรโดย ดร.วรกร แช่มเมืองปัก
หัวข้อสัมมนา
หลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานการเงิน
1. โครงสร้างองค์กรและภาพรวมบทบาทหน้าที่ของฝ่าย/แผนกบัญชีและการเงิน
- โครงสร้างองค์กรของฝ่าย / แผนกบัญชีและการเงิน
- ภาพรวมบทบาทหน้าที่ของฝ่าย / แผนกบัญชี
- ภาพรวมบทบาทหน้าที่ของฝ่าย / แผนกการเงิน
2. คุณสมบัติและความผิดชอบของการเงินและแคชเชียร์คืออะไร
3. สาระสำคัญในการจัดทำคู่มือการทำงานของการเงินและแคชเชียร์
4. การลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงานและการทำงานเชิงรุกของแผนกการเงินในยุคปัจจุบัน
5. การทวงถามหนี้กับลูกค้าให้ได้ผล และไม่เสียลูกค้า
6. ปัญหาสำคัญที่มักพบในแผนกการเงินและแคชเชียร์
7. ความเสี่ยงทางการเงินที่สำคัญมีประเด็นอะไรบ้าง
8. มุมมองการควบคุมภายในของผู้กำกับดูแลและผู้บริหาร
9. การวางระบบและการจัดระบบเอกสารของงานการเงินเกี่ยวกับการรับ - จ่ายเงิน ให้สอดคล้องและถูกต้อง
10. รูปแบบของการรับเงินที่ง่ายต่อการตรวจสอบและมีประสิทธิภาพ
- การรับเงินจากการขายเงินสด
- การรับเงินจากการขายเงินผ่อน
- การรับชำระเงินทางไปรษณีย์
- การรับชำระเงินโดยผ่านทางพนักงานเก็บเงิน - การรับชำระเงินสดโดยลูกค้ามาชำระเอง
- การรับชำระเงินโดยลูกค้าโอนเงินผ่านธนาคาร
- การรับชำระเงินผ่านระบบบัตรเครดิต
- การรับชำระเงินโดยผ่านระบบ Online ทาง อินเตอร์เน็ต
- การรับชำระเงินโดยเช็คประเภทต่าง ๆ
หลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมภายในงานการเงินและแคชเชียร์
1. การวางระบบควบคุมภายในเพื่อป้องกันการทุจริตด้านงานการเงินและแคชเชียร์
- การวางระบบควบคุมภายในด้านเงินสดย่อย
- การวางระบบควบคุมภายในด้านเงินทดรองจ่าย
- การวางระบบควบคุมภายในด้านรายได้และบริหารลูกหนี้
- การค้า การวางระบบควบคุมภายในด้านจัดซื้อ
- การวางระบบควบคุมภายในด้านรายจ่ายและบริหารเจ้าหนี้การค้า
2. วิธีสังเกตและการตรวจสอบเอกสารการทุจริตทางการเงินที่สำคัญ
3. การปฏิบัติงานการเงิน (Operation of finance )
ปัญหาที่มักพบและอุปสรรคของงานแคชเชียร์ที่ควรรู้และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและเกร็ดความรู้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเจ้าหน้าที่การเงิน แคชเชียร์
1. ความสำคัญในการจัดทำกระทบยอดบัญชีธนาคาร
2. สาระสำคัญในการจัดทำคู่มือการทำงานของแคชเชียร์
3. การจัดทำรายงานทางการเงินเพื่อแสดงสภาพคล่องในการบริหารเงิน(Treasury Finance Management)
4. แผนกการเงินกับการจัดเตรียมข้อมูลที่สำคัญในการจัดหาแหล่งเงินกู้ยืมเงินจากธนาคารเพื่อการขยายตัวของกิจการ
5. การประมาณการงบกำไรขาดทุนเพื่อการจัดทำงบประมาณกระแสเงินสดประจำปีอย่างไร
6. ความแตกต่างระหว่างงบกระแสเงินสดทางบัญชี และ Cash flow finance
7. การเตรียมข้อมูเพื่อการวิเคราะห์อัตราส่วนการเงินที่สำคัญรายงานผู้บริหารระดับสูงในแต่ละธุรกิจ
8. การทำรายการสภาพคล่องทางด้านการเงินและตัวเลขที่เกี่ยวข้องเพื่อนำเสนอผู้บริหาร
9. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
Brochure
Close
Hours of CPD
Hours of CPA
account
other
accountant
other
6:0
0:0
6:0
0:0
Instructor
ดร.วรกร แช่มเมืองปัก
Location
โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา
204 รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320
Phone :
02-694-2222
Website :
การเดินทาง :
รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีห้วยขวาง ทางออกที่ 2
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
การปฏิบัติงานการเงินและการควบคุมภายในงานการเงินและแคชเชียร์
×
การปฏิบัติงานการเงินและการควบคุมภายในงานการเงินและแคชเชียร์++
FaLang translation system by Faboba