Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
ข่าวสารและบทความ
ติดต่อเรา
e-Magazine Index & Audio Book
สมัครสมาชิกวารสาร
กำหนดการสัมมนา
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง
รหัสหลักสูตร : 21/2758
กำหนดการสัมมนา
วันที่ : 26 กันยายน 2562
เวลา : 09.00-16.30
อัตราค่าสัมมนา
สมาชิกวารสารธรรมนิติ :
4,280
บาท
( รวม VAT )
บุคคลทั่วไป :
5,029
บาท
( รวม VAT )
รายละเอียดหลักสูตร
1. แนวปฏิบัติในการจัดทำบัญชีคุมสินค้าให้ถูกต้อง
2. วิธีการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือตามหลักการบัญชี
3. ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบัญชีสินค้าคงเหลือและการตรวจนับสินค้า
4. การจัดทำรายงานสินค้า และวัตถุดิบตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร
5. ปัญหาทางบัญชีและแนวทางแก้ไขเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือ
6. แนวทางการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีขั้นตอนอย่างไร
7. หลักเกณฑ์ทางบัญชีและเงื่อนไขในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
8. รูปแบบของรายงานสินค้า และวัตถุดิบที่ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี
9. การบันทึกบัญชี การตัดสต๊อกกรณีสินค้าระหว่างผลิต สินค้าสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์และวัตถุดิบต่างๆ
10. การบันทึกและการปรับปรุงรายการทางบัญชีให้ถูกต้องและเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร
11. การจำหน่าย จ่าย โอน โดยไม่คิดมูลค่า (การส่งเสริมการขายหรือนำไปใช้ในองค์กร)
12. การบันทึกบัญชีกรณีผิดพลาดหรือลงรายงานสินค้า และวัตถุดิบ ให้สรรพากรยอมรับ
13. การปรับปรุงรายงานและการปิดบัญชีสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และถูกต้อง
14. ขั้นตอนและวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับการทำลายสินค้า
15. ปัญหาการตรวจสอบสินค้าคงเหลือที่ต้องระมัดระวัง
16. สอบทานระบบและวิธีการจัดเก็บสินทรัพย์และการเก็บรักษา
17. การตรวจแบบสุ่ม
18. อัตราการหมุนเวียนของสินค้าใน Stock
19. ขั้นตอนการตัด Stock
20. การตรวจนับปริมาณสินค้าขาดเกินจากรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
21. ตรวจสอบรายงานสรุปการตรวจนับสินค้าในแต่ละงวดบัญชี
22. ตรวจสอบปริมาณสินค้ากับรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
23. การตรวจนับสินค้าแบบวนรอบ
24. ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้า และวัตถุดิบ
25. เทคนิคการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีวิธีปฏิบัติอย่างไร
26. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
โบรชัวร์
ปิดรับจอง
นับชั่วโมง CPD
นับชั่วโมง CPA
บัญชี
อื่นๆ
บัญชี
อื่นๆ
6:0
0:0
6:0
0:0
วิทยากร
อาจารย์สุวิมล เที่ยงแท้
สถานที่
โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา
204 รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320
โทรศัพท์ :
02-694-2222
เว็บไซต์ :
การเดินทาง :
รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีห้วยขวาง ทางออกที่ 2
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง
×
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง++
FaLang translation system by Faboba