Strategic Cost Management การจัดการต้นทุนเชิงกลยุทธ์และเทคนิคการใช้ข้อมูลจากงบการเงินมาบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Course Code : 21/2138

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 4,815 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 5,564 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

1. แนวความคิดเรื่องการจัดการต้นทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อกำไรสูงสุด

2. ประเภทของต้นทุนที่แตกต่างกันเพื่อใช้ในการตัดสินใจทางธุรกิจ

3. บทบาทของนักบัญชีต้นทุนและนักบัญชีบริหารยุคใหม่ที่จะต้องเปลี่ยนแปลงไป

4. ต้นทุนผลิตภัณฑ์และแนวความคิดเรื่องกำไรส่วนเกิน (Contribution Margin Approach)

5. การวิเคราะห์ ต้นทุน-ปริมาณ-กำไร (Cost-Volume-Profit) และ จุดคุ้มทุน (Break-Even point) เพื่อการวางแผนกำไร

6. การประยุกต์ใช้ต้นทุนมาตรฐาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและการบริหารจัดการผลิต

7. การประยุกต์ใช้ต้นทุนฐานกิจกรรม (Activity-Based Costing) ในการแก้ไขข้อผิดพลาดเรื่องต้นทุนผลิตภัณฑ์และการตั้งราคาเพื่อความได้เปรียบเชิงการแข่งขัน (Competitive Advantages)

8. การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายเพื่อประหยัดต้นทุนการบริหารงาน

9. การวางแผนงบประมาณเพื่อควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายของบริษัท

10. การกำหนดดัชนีชี้วัดผลการดำเนินงาน (KPI) ด้านการบริหารต้นทุน

11. การนำระบบสารสนเทศทางการบัญชีมาใช้ในการควบคุมการดำเนินงาน เพื่อประโยชน์ในการจัดทำรายงานทางการเงินและใช้ประกอบการตัดสินใจเรื่องต้นทุนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

12. เทคนิคการวิเคราะห์งบการเงิน จุดที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

13. ต้นทุนที่มีส่วนสำคัญกับการตัดสินใจ และเทคนิคการประยุกต์ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพ

14. ประเด็นที่ต้องวิเคราะห์เพิ่ม นอกเหนือจากข้อมูลที่อยู่ในรายงานทางการเงิน

15. กลยุทธ์การกำหนดเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของกิจการในอนาคต

16. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
3:0 3:0 3:0 3:0

Instructor

ดร.ธีรเศรษฐ์ เมธจิรนนท์

Location

โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน
1 ถนนรัชดาภิเษก Fortune Town เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400
Phone :
02-641-1500
Website :
การเดินทาง :

: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba