เทคนิคการปรับปรุงและพัฒนาระบบงานการเงิน Cashier

Course Code : 23/4004/1

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 963 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 1,391 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

หัวข้ออบรม

1. ศึกษาถึงขอบเขตและภาระหน้าที่ของระบบแคชเชียร์Œ

2. การจัดระบบที่เกี่ยวข‰้องกับ เช็คและตั๋วแลกเงิน

3. การวางระบบการรับเงิน

- รายรับจากการขายและการให้บริการ

- รายรับจากการชำระหนี้จากลูกหนี้และแนวปฏิบัติกรณีลูกหนี้ค้างชำระ

4. การวางระบบการจ่ายเงิน

- รายจ่ายเงินสดย่ˆอย

- รายจˆ่ายด้วยเช็คและตั๋วเงิน

- การจัดระบบรับวางบิล

5. เทคนิคการบริหารระบบงานในฝ่ายบัญชีการเงินให้‰มีประสิทธิภาพสูงสุด

- การบริหารเงินทุนหมุนเวียน

- การบริหารเงินสด

- การบริหารเงินสดในธนาคารและเบิกเงินเกินบัญชี

6. แบบฟอร์Œมเอกสารที่เกี่ยวข้‰องกับงานแคชเชียร์Œที่ผู้‰บริหารและแคชเชียร์Œควรทราบ

7. ปัญหาและแนวทางแก้‰ไขของระบบเอกสารงานแคชเชียรŒ์ที่จำเป็นต่ˆอธุรกิจ

8. การจัดระบบงานและรูปแบบรายงานที่มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์Œสูงสุดต่อองค์กร

- ประเภทรายงาน Cashier

- แนวทางพร้อมทั้งวิธีการจัดทำรายงานที่ดีและมีประสิทธิภาพ

9. การวางระบบควบคุมภายในเพื่อป้องกันทุจริตและลดข้‰อผิดพลาดในการปฏิบัติงานการเงิน

10. คุณธรรม จริยธรรมหรือจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
6:0 0:0 6:0 0:0

Instructor

อาจารย์อนุรักษ์ แช่มปรีชา

Location

โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์
328 ถนน พระรามที่ 4 แขวง มหาพฤฒาราม เขต บางรัก กทม.
Phone :
02 238 4848-57
Website :
การเดินทาง :

: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba